UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ việc giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế, dù chưa được Sở Nội vụ thẩm định.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh, yêu cầu kiểm tra, báo cáo rõ sự việc trên trước ngày 25/4.

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc GD&ĐT Quảng Bình. Ảnh: Q.P.

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc GD&ĐT Quảng Bình. Ảnh: Q.P.

Trao đổi với Zing tối 16/4, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, xác nhận đơn vị này đã nhận được công văn và đang kiểm tra, làm rõ thông tin ông Đinh Quý Nhân ký 8 quyết định tuyển dụng 3 ngày trước thời điểm nghỉ hưu.

"Ông Nhân từng làm giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình 5 năm. Về thông tin vị này ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế, sở đang kiểm tra để báo cáo tỉnh như yêu cầu", ông Tuấn nói.

Theo cơ quan chức năng, ngày 28/12/2020, ông Đinh Quý Nhân ký quyết định tuyển dụng 8 giáo viên và nhân viên vào biên chế các trường học trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ông bàn giao công việc cho người kế nhiệm ngày 1/1/2021.

Các quyết định tuyển dụng được ký khi chưa thông qua sự thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình.

Nói về vụ việc, ông Đinh Quý Nhân thừa nhận đã ký 8 quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, ông cho rằng mình đã làm đúng theo Nghị định 115/2020 về quy định tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Q.P.

Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Q.P.

Theo ông Nhân, kế hoạch tuyển dụng của Sở GD&ĐT Quảng Bình năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế.

Trong trường hợp này, sở được phép ký quyết định tuyển dụng bổ sung người có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề các trường hợp trúng tuyển nhờ gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. Tám biên chế rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Trong khi đó, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình cho biết theo quy định, Sở GD&ĐT tỉnh tự tuyển dụng là không đảm bảo về quy trình.

Điều 2, Khoản 67, Nghị định 115/2020 của Chính phủ quy định:

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án, kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức (thi tuyển, xét tuyển, tiếp nhận vào làm viên chức), thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trước ngày ban hành Nghị định này thì được tiếp tục thực hiện theo đề án, kế hoạch đã được phê duyệt trong thời gian 6 tháng kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Sau thời hạn này, nếu không hoàn thành, thực hiện theo quy định tại Nghị định này.

  • Kỷ luật Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Long
  • Vụ án Nhật Cường: Hà Nội kỷ luật một loạt cán bộ, thêm nhiều người bị truy trách nhiệm
  • Q. Phương - H. Dương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/lam-ro-viec-giam-doc-so-ky-8-quyet-dinh-tuyen-dung-truoc-ngay-nghi-huu-post1205206.html