Thời tiết miền Bắc khi vào đông, tiết trời rét căm căm khiến các cô cậu học trò loay hoay trong công cuộc chống lạnh. Và thế là cái khó ló cái khôn, học trò nhà mình đã trang bị luôn chăn, mền,... tạo nên hình ảnh vô cùng hài hước.

Phải đi học sớm thì mới thấu hiểu được sự vất vả mà... mùa đông mang lại cho các tỉnh thành phía Bắc. Học trò cứ nghĩ tới việc phải đến trường ngay từ sáng sớm tinh mơ mà ngao ngán. Bên cạnh việc vận dụng mọi sự dũng cảm và quyết tâm nhất để ra khỏi chăn lúc 6h, các cô cậu học trò còn gói ghém theo cả sự... nghịch ngợm của mình để tới trường chống rét, như là mang chăn và chiếu tới lớp chẳng hạn.

Mới đây, dân tình đang được dịp cười ra nước mắt khi thấy học trò chia sẻ các tip 'đấu tranh với mùa đông' tại lớp học của mình. Thấy việc ngồi trong lớp học có vẻ không đảm bảo độ ấm của cơ thể, giới 'nhất quỷ nhì ma' đã tranh thủ giờ giải lao, khi nắng bắt đầu lên để... trải chiếu ra hành lang nằm sưởi ấm.

Có thể thấy, trí tưởng tượng và độ lầy lội của học trò chưa bao giờ đứng yên một chỗ. Riêng chuyện tranh thủ nắng ngoài trời để tự làm ấm cơ thể đã là điều ít ai nghĩ ra rồi. Quả là bái phục.

Mạnh dạn trải chiếu ra ngoài hành lang nằm ngủ (Ảnh: Ninh Nguyễn).

Mạnh dạn trải chiếu ra ngoài hành lang nằm ngủ (Ảnh: Ninh Nguyễn).

Sưởi ấm cho một mùa đông không lạnh.

Sưởi ấm cho một mùa đông không lạnh.

Hoặc mặc thêm quần bên dưới váy đồng phục để thách thức mùa đông (Ảnh: Phan Thịnh).

Hoặc mặc thêm quần bên dưới váy đồng phục để thách thức mùa đông (Ảnh: Phan Thịnh).

Không những vậy, với chăn mền có sẵn, học sinh còn 'cao thủ không bằng tranh thủ' hơn nữa khi tranh thủ khoảng thời gian nghỉ giữa giờ để làm một giấc ngủ mini, nạp thêm năng lượng cho giờ học sau. Những khoảnh khắc hài hước này, nom qua tuy hơi thiếu nghiêm túc trong môi trường học đường, nhưng bù lại thì rất được cư dân mạng ủng hộ.

'Mùa đông rét mà có tí nắng rọi vào là yên tâm hẳn. Tự dưng nhìn những hình ảnh này, mình lại nhớ tới hồi xưa đi học, trời lạnh quá, cả đám cứ tranh nhau đứng ở ô cửa sổ ngoài hành lang, hứng tí nắng cho ấm ạ' - bạn H.L nhớ lại.

'Thiếu mấy cốc mỳ nữa thì đúng trường học là ngôi nhà thứ hai luôn. Có chăn, có chiếu, có nắng ấm, có bạn hiền. Đi học thích như ở nhà là có thật nha' - bạn T.T bình luận.

  • Rét buốt duy trì ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
  • Vì sao mùa đông không có mưa đá?
  • Minh Minh / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/lay-nhu-hoc-sinh-nha-minh-tranh-thu-troi-nang-mang-chieu-ra-hanh-lang-suoi-cho-do-lanh-2014013.html