Giữa khung cảnh băng tuyết trắng xóa, cô gái mặc chiếc áo 2 dây mỏng tang, bên ngoài khoác lả lơi chiếc áo lông để lộ bờ vai trần khiến người xem tự hỏi cô nàng có biết lạnh là gì không?

Những ngày qua, các tỉnh miền núi phía Bắc bước vào đợt rét đậm rét hại với nền nhiệt giảm mạnh. Tại một số địa phương, băng tuyết bao phủ trắng xóa, thu hút nhiều khách du lịch hiếu kỳ tới tham quan, chụp ảnh. 

Đáng chú ý, trong đó có bức ảnh chụp cô gái trẻ mặc áo 2 dây check-in trên đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng được chia sẻ trong một hội nhóm du lịch. Cô gái có gương mặt khá xinh xắn, tóc xõa dịu dàng nhưng điều khiến người ta chú ý hơn cả là bộ trang phục có phần mát mẻ, không hợp thời tiết.

Giữa khung cảnh rừng núi băng tuyết phủ trắng xóa, chiếc áo 2 dây cô gái mặc để lộ da thịt hớ hênh, chiếc áo lông bên ngoài khoác "nửa kín nửa hở".

Lên núi băng Cao Bằng du lịch, thiếu nữ chụp ảnh sống ảo với trang phục khiến người xem 'nhìn đã thấy buốt răng' gây tranh cãi dữ dội

Lên núi băng Cao Bằng du lịch, thiếu nữ chụp ảnh sống ảo với trang phục khiến người xem 'nhìn đã thấy buốt răng' gây tranh cãi dữ dội - 1

Cô gái ăn mặc "hớ hênh" check-in ở đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng

Phong cách thời trang lạ lùng của cô gái dưới tiết trời băng giá, rét thấu xương đã vấp phải luồng tranh cãi nảy lửa trên MXH. Người chỉ trích cô ăn mặc hở hang, cố tình làm màu, thích khoe mẽ, thích "sống ảo" trên mạng xã hội. Số khác lại khen cô ăn mặc sexy, biết khoe lợi thế của cơ thể, bởi ăn mặc là quyền cá nhân, miễn sao không phản cảm, nhức nhối. 

Dưới loạt bình luận trái chiều, cô gái đã phải lên tiếng giải thích: "Mọi người thắc mắc tại sao không lạnh thì mình xin đính chính rõ ràng ở đây nhé rồi hãy phán xét. Mình đi ô tô mặc ấm đến tận nơi, dán 2 miếng giữ nhiệt sau áo, mặc cả quần tất ở trong. Mỗi lần chụp thì bỏ áo len với khăn ra rồi xong mặc vào tiếp".

Lên núi băng Cao Bằng du lịch, thiếu nữ chụp ảnh sống ảo với trang phục khiến người xem 'nhìn đã thấy buốt răng' gây tranh cãi dữ dội - 2

Lên núi băng Cao Bằng du lịch, thiếu nữ chụp ảnh sống ảo với trang phục khiến người xem 'nhìn đã thấy buốt răng' gây tranh cãi dữ dội - 3

Cô gái giải thích rằng chỉ mặc 2 dây lúc chụp ảnh 

Được biết đây là lần xuất hiện băng giá đầu tiên tại khu vực đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng trong năm 2022 với nền nhiệt ban đêm chỉ khoảng -2 đến -5 độ C kèm mưa nhỏ và gió mạnh. Hầu hết băng tuyết đã phủ kín những cánh rừng nguyên sinh và các công trình xây dựng trên đỉnh dãy Phia Oắc có độ cao hơn 1.900m so với mực nước biển.

Lạnh buốt như vậy, thế nên lời giải thích của cô gái vẫn khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy "ái ngại" và lo lắng giùm cho sức khỏe của cô sau chuyến đi.

- Nhìn mà thấy buốt óc giùm. Sức khỏe bạn phi thường thật đấy.

- Đây không phải chết vì lạnh mà là vì sống ảo đó. Chụp được cái ảnh về viêm phổi thì sao?

- Nhất định phải hở vai, khoe lưng trần mới chịu à? Đúng chuẩn "thời trang phang thời tiết".

- Thực ra mấy khi gặp cảnh này, mặc được như thế này chụp mới có ảnh đẹp chứ mặc lùm xùm nhiều đồ quá khó lên hình lắm. Trời ơi đẹp quá, dán 3 4 cái miếng dán giữ nhiệt là được.