Một thành viên của đội lính gác danh dự thuộc quân đội Mỹ đột nhiên gục xuống sàn nhà trong lúc Tổng thống đương nhiệm Obama nói lời tạm biệt với các lực lượng vũ trang hôm 4/1 (giờ địa phương).

ngất
Người lính gác ngất xỉu, nằm gục trên sàn ở căn cứ quân sự Myer-Henderson, Virginia, Mỹ hôm 4/1. Ảnh: Getty

Theo Daily Mail, người lính gác đã ngất xỉu giữa lúc ông Obama đang phát biểu ở căn cứ quân sự Myer-Henderson, Arlington, bang Virginia, Mỹ. Hiện nguyên nhân của sự cố vẫn đang được làm rõ.

Trước đó, ông Obama đã nói lời cảm ơn các quân nhân đã phục vụ và hy sinh vì đất nước. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng 'không có vinh dự và đặc quyền nào' lớn hơn việc ông được làm Tổng tư lệnh chỉ huy quân đội Mỹ.

Tổng thống đương nhiệm Mỹ cũng kêu gọi một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình và êm thấm cho ông Donald Trump, Tổng thống mới đắc cử.

Ngày 29/12, ông Barack Obama đã thực hiện lệnh trừng phạt được coi là đòn trả đũa cuối cùng với Nga trước khi ông mãn nhiệm. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp và áp đặt trừng phạt với 2 cơ quan tình báo khác của Moscow vì cáo buộc xâm nhập vào các tổ chức chính trị Mỹ, đồng thời đóng cửa 2 cơ sở Nga trên lãnh thổ Mỹ. 35 nhà ngoại giao Nga được cho 72 giờ để rời khỏi nước Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Lính gác ngất xỉu trong lễ chia tay Tổng thống Obama tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (theo Daily Mail) / Tintuc.com.vn