Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông sau khi linh mục Chính thống giáo ở thành phố Lyon của Pháp bị bắn hai phát vào bụng ngày 31/10, truyền thông địa phương đưa tin.

Vị linh mục tên là Nikolaos Kakavelakis, theo truyền thông Pháp. Ông bị bắn hai phát vào bụng và bị thương nặng lúc khoảng 16h ngày 31/10 (giờ địa phương), khi đang đóng cửa nhà thờ ở quận 7 của thành phố Lyon.

Tờ Le Progrès của Lyon và truyền thông địa phương đưa tin một người đàn ông đã bị bắt ngay sau 19h tại cửa hàng bán kebab trong thành phố. Vẫn chưa rõ người này có phải nghi phạm của vụ tấn công hay không.

Văn phòng công tố viên Lyon cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về tội cố ý giết người và đang phối hợp chặt chẽ với công tố viên chống khủng bố quốc gia. Vụ nổ súng cho đến nay vẫn chưa được xem là vụ tấn công khủng bố.

BFM TV đưa tin rằng linh mục, 52 tuổi, sắp ra về và các nhà điều tra cũng đang xem xét khả năng "tranh chấp cá nhân" trong vụ việc.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết cảnh sát và cơ quan cấp cứu đã có mặt tại hiện trường để hướng dẫn người qua đường tránh khu vực này.

Vụ nổ súng xảy ra ba ngày sau khi một người đàn ông dùng dao giết chết ba người trong một nhà thờ ở thành phố Nice và chưa đến hai tuần sau khi giáo viên Samuel Paty bị chặt đầu bên ngoài trường học gần Paris.

Le Progrès cho biết những người ở gần hiện trường nói họ nghe thấy hai tiếng súng, sau đó là những tiếng la hét đau đớn. Theo cảnh sát, thủ phạm đã sử dụng một khẩu súng ngắn.

Nạn nhân vẫn tỉnh táo khi được đưa lên xe cấp cứu và nói với các nhân chứng rằng ông không biết người đã tấn công mình, Le Progrès cho biết.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết ông sẽ cắt ngắn chuyến thăm tới Rouen ở Normandy và quay trở lại Paris.

Một người lính đứng gác gần hiện trường vụ nổ súng ở Lyon. Ảnh: AFP.

Một người lính đứng gác gần hiện trường vụ nổ súng ở Lyon. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin viết trên Twitter rằng ông đang trên đường đến Lyon, thành phố lớn thứ ba của Pháp.

Pháp đã tăng cường an ninh trên toàn quốc sau các vụ tấn công. Các bộ trưởng và quan chức đã cảnh báo khả năng có nhiều vụ tấn công hơn nữa.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 26/10 thông báo rằng cảnh báo về mối đe dọa an ninh của Pháp đã được nâng lên mức cao nhất. Ông Macron cho biết thêm 4.000 binh sĩ đang được triển khai trên khắp nước Pháp trong khuôn khổ chiến dịch Sentinelle, nâng tổng số quân được huy động lên 7.000 người.

  • Danh tính nghi phạm vụ chặt đầu người tại nhà thờ Pháp
  • 'Chợ đen bán trẻ sơ sinh' tại Trung Quốc
  • Như Trần / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/linh-muc-bi-ban-vao-bung-trong-nha-tho-o-phap-post1148319.html