Trúng đấu giá và nhận chuyển nhượng 5 lô đất, ông Tùng đã đề nghị và được chính quyền điều chỉnh quy hoạch, hợp thửa, cấp phép xây biệt thự "khủng" tại khu dân cư.

Thông tin của PV, năm 2018, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã quyết định đầu tư Dự án hạ tầng kỹ thuật dân cư số 01 thuộc địa phận thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định.

Theo quy hoạch được phê duyệt, mặt bằng dân cư số 01 có diện tích 2,75ha, với hàng trăm lô đất ở liền kề có diện tích từ 100-125m2.

Sau khi hoàn thành các thủ tục về đất đai, đầu tư cơ sở hạ tầng, mặt bằng dân cư số 01 thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định được tổ chức đưa ra đấu giá. Hàng chục người dân trong và ngoài địa phương có nhu cầu tham gia và trúng đấu giá từ một tới nhiều lô đất.

Dân sinh - Lộ chủ nhân biệt thự

Việc một ngôi biệt thự nguy nga rộng hàng trăm mét vuông mọc lên tại khu dân cư sau khi điều chỉnh quy hoạch khiến người dân địa phương và dư luận bất ngờ, xôn xao bàn tán.

Dân sinh - Lộ chủ nhân biệt thự Dân sinh - Lộ chủ nhân biệt thự

Ngôi biệt thự được xây dựng 3 tầng theo phong cách theo phong cách tân cổ điển.

Dân sinh - Lộ chủ nhân biệt thự

Cổng ngôi biệt thự được chủ nhân làm kỳ công, đẹp mắt.

Theo nguyện vọng của ông này và một số hộ dân khác, sau khi xem xét, ngày 9/3/2021, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã ký cấp phép cho ông Vũ Hoàng Tùng xây nhà sau khi hoàn thành các thủ tục về điều chỉnh quy hoạch, hợp thửa 5 lô đất.

Theo giấy phép xây dựng được UBND huyện Yên Định cấp, thửa đất của ông Vũ Hoàng Tùng có số thửa 1323, tờ bản đồ 22. Tổng diện tích lô đất của ông Tùng là 701m2, diện tích xây dựng là 279,5m2 tương đương 46%.