Sau cuộc thẩm vấn, nguồn tin điều tra Nhật Bản cho biết nghi phạm Le Thi Ngoc Hanh và nạn nhân Tsuyoshi Sakami có quan hệ tình cảm.

Nguồn tin điều tra xác nhận Le Thi Ngoc Hanh (35 tuổi) và Tsuyoshi Sakami (37 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau trước khi sự việc xảy ra. Theo nhiều phương tiện truyền thông Nhật Bản như Asahi, Mainichi, vào ngày 31/8, Le Thi Ngoc Hanh và Tsuyoshi Sakami cùng nhau đến đồn cảnh sát quận Isogo, thành phố Yokohama, để tham khảo ý kiến về những rắc rối trong quá trình hẹn hò.

Nạn nhân khi đó nói: "Tôi đang gặp rắc rối với bạn gái của mình". Tuy nhiên, cảnh sát không ghi nhận bất kỳ báo cáo về hành vi bạo lực nào. Cảnh sát đã hướng dẫn hai người giữ khoảng cách với nhau và khuyến khích trình báo nếu có vấn đề xảy ra.

Lời khai của cô gái Việt xông vào sở cảnh sát Nhật Bản đâm người - Ảnh 1.

Cảnh sát áp giải nghi phạm Le Thi Ngoc Hanh. Ảnh: ANN

Lúc 4 giờ 30 phút ngày 5/9 (giờ địa phương), Tsuyoshi Sakami tới đồn cảnh sát quận Isogo trong tình trạng bê bết máu với vết thương nghiêm trọng ở bụng. Lúc này, Le Thi Ngoc Hanh cầm dao theo nạn nhân đến tận đồn cảnh sát.

Le Thi Ngoc Hanh đã quay đầu bỏ chạy nhưng cảnh sát lập tức đuổi theo và bắt cô về đồn. Cảnh sát bắt giữ Le Thi Ngoc Hanh với cáo buộc cố ý giết người. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Đài NHK dẫn lời một số cảnh sát đang làm nhiệm vụ trực đêm cho biết hung thủ đuổi theo nạn nhân từ chung cư phía đối diện, sau đó nạn nhân chạy vào đồn cảnh sát kêu cứu. Tsuyoshi Sakimi sống trong căn hộ tại chung cư ở phố Kuki, quận Isogo, đối diện đồn cảnh sát.

Lời khai của cô gái Việt xông vào sở cảnh sát Nhật Bản đâm người - Ảnh 2.

Đồn cảnh sát nơi xảy ra vụ việc hôm 5/9. Ảnh: FNN

Cảnh sát phát hiện vệt máu dọc con đường từ trước căn hộ đến đồn cảnh sát. Theo điều tra ban đầu, Tsuyoshi Sakami bị Le Thi Ngoc Hanh đâm trong căn hộ trước khi cố gắng chạy đến đồn cảnh sát.

Cảnh sát khám xét và xác nhận căn hộ của Tsuyoshi Sakami từng xảy ra xô xát và có nhiều vết máu trên sàn nhà. Trang Yahoo News cho rằng có vẻ 2 người này đã ẩu đả trong căn hộ và nghi phạm sau đó bất chấp tất cả cầm dao rượt và chém người đàn ông.

Le Thi Ngoc Hanh, nhân viên văn phòng một công ty có địa chỉ tại TP Sapporo thuộc miền Bắc, thừa nhận đã đâm nạn nhân. Tuy nhiên, Ngoc Hanh phủ nhận một phần cáo buộc: "Không có gì nghi ngờ việc tôi đâm anh ta. Nhưng tôi không cố ý giết anh ta".