Trong giai đoạn 2019 đến 2021, kẻ trộm chuyên nghiệp đã thực hiện 5 vụ đột nhập tiệm vàng với số tài sản gần 20 tỉ để mua đất, mua ô tô.

Ngày 17/2, Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ án trộm cắp tài sản đối với Phạm Văn Nu (SN 1986, quê Đồng Tháp).

Khoảng 22 giờ ngày 28/1, Nu bắt xe ôm từ Bình Dương đến tiệm vàng K.T. ở đường Hà Huy Giáp (quận 12). Tại đây, Nu quan sát xung quanh và đợi thời điểm thích hợp ra tay trộm cắp.

Phạm Văn Nu cùng số tài sản trộm được.

Phạm Văn Nu cùng số tài sản trộm được.

Khi tiệm vàng K.T. tắt đèn, Nu đột nhập vào bên trong rồi lấy chìa khóa mở tủ, cho vàng vào ba lô. Sau đó, Nu đi xe ôm về lại Bình Dương và giấu vàng tại nhà trọ. Nu chia nhỏ số vàng trộm được đi bán ở nhiều nơi. Tổng số tài sản trong vụ này là hơn 6,5 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, Nu khai từ năm 2019 đến năm 2021 đã thực hiện trót lọt 4 vụ đột nhập các tiệm vàng ở tỉnh Bình Dương lấy đi số tài sản rất lớn.

Vụ thứ nhất, tháng 10/2019, Nu rồi đột nhập  tiệm vàng H.A. ở Tân Uyên (Bình Dương) lấy 200 lượng vàng và 50 triệu đồng. Nu bán số vàng này được hơn 3 tỉ đồng rồi dùng tiền mua đất ở Tây Ninh, đầu tư xưởng gỗ, mua ô tô.

Vụ thứ 2, tháng 6/2020, Nu dùng búa và nhiều vật dụng khác đột nhập vào tiệm vàng K.L ở Lái Thiêu, Thuận An (Bình Dương) trộm vàng. Tuy nhiên, tiệm vàng này có 3 cửa cuốn, không thể vào bên trong nên Nu bỏ ra ngoài, phi vụ không thành công.

Sau đó, Nu đột nhập vào tiệm vàng K.C 2 cũng ở Lái Thiêu, Thuận An (Bình Dương) trộm vàng. Tuy nhiên, do tiệm vàng có chuông báo động nên Nu nhanh chóng bỏ chạy và thoát thân.

Cuối năm 2021, Nu đột nhập vào tiệm vàng K.H.2 ở Thuận An (Bình Dương) trộm được nhiều vàng và bán được 800 triệu đồng.

Đây là chiến công xuất sắc của Công an TP.HCM. Lực lượng đã kịp thời đấu tranh chuyên án, thu hồi tài sản có giá trị lớn cho người dân và bắt giữ đối tượng gây ra 5 vụ trộm chuyên nghiệp với tài sản lên đến 20 tỉ đồng.