Nhiều nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) thuộc cộng đồng LGBT đang dần xuất hiện. Đó là hướng đi dài của Marvel trong thời gian tới.

Loki có thể hóa thành giống cái: Tuy Loki bị Thanos giết chết trong Avengers 3 thế nhưng khán giả vẫn tiếp tục được gặp lại nhân vật này trong loạt phim truyền hình riêng, cùng tên của Disney. Các nhà làm phim Marvel cố gắng đưa nhân vật này về lại màn ảnh, qua đó nhiều chi tiết quá khứ, giới tính của Loki được hé mở. Marvel sáng tạo nhân vật này dựa trên thần thoại Bắc Âu, xuất hiện trong truyện tranh lần đầu tiên năm 1949. Vua lừa lọc có thể thay hình đổi dạng một cách dễ dàng. Trong truyện tranh Marvel, Loki có lần từng hóa thành nữ và hôn đàn ông. Ảnh: Marvel. 

Không dừng lại ở đó, điều gây bất ngờ hơn cả là nhân vật này từng có lần biến thành giống cái và sinh ra những đứa trẻ sở hữu siêu năng lực. Loki có thể biến hóa thành bất kỳ hình dạng nào kể cả động vật. Trong phim của Marvel, nhân vật này do tài tử Tom Hiddleston thủ vai, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Loạt phim truyền hình về Loki được chiếu trên kênh Disney+, bắt đầu phát sóng từ năm 2021. Tuy nhiên, việc Loki được xây dựng như thế nào, giới tính thực ra sao ở các bản phim điện ảnh vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Ảnh: Disney. 

The Eternals có nhân vật đồng tính nam là Hercules: Bên cạnh các siêu anh hùng thuộc cộng đồng LGBT khác, tác phẩm The Eternals sắp tới của Marvel có một siêu anh hùng là gay (đồng tính nam). Bộ phim do đạo diễn người Trung Quốc Chloe Zhao cầm trịch. Cả Chloe Zhao và Marvel đều thông qua tác phẩm này để giới thiệu đến khán giả màn ảnh rộng nhân vật đồng tính nhưng sở hữu siêu sức mạnh là Hercules. Ảnh: Marvel Comics.

The Eternals là phim về chủng loài siêu đẳng Eternal xuất hiện trước loài người rất lâu. Chủng loài này được giới thiệu trên truyện tranh từ năm 1976. Trong loạt truyện X-Treme X-Men phát hành trong khoảng thời gian 2012 đến 2013, Marvel hé lộ chi tiết mối tình giữa Hercules và Wolverine bằng một nụ hôn và lời tuyên bố ngọt ngào. Ở bản điện ảnh, rất có thể giới tính của Hercules được bật mí cụ thể hơn. Phim dự kiến khởi chiếu vào năm 2020. Ảnh: Marvel Comics. 

Okoye trong Black Panther tán tỉnh phụ nữ: Bản phim chiếu rạp của Black Panther (2018) do Ryan Coogler đạo diễn đã cắt cảnh nhân vật Okoye (Danai Gurira) tán tỉnh một phụ nữ khác là Ayo (Florence Kasumba). Trên phim, hai nhân vật này từng chiến đấu bên nhau. Black Panther đã mang về cho Disney trên 1,34 tỷ USD doanh thu toàn cầu. Ảnh: Disney. 

Shatterstar - siêu anh hùng đồng tính số nhọ trong Deadpool 2: Trong Deadpool 2, nhân vật Shatterstar (Lewis Tan) là một siêu anh hùng đột biến. Nhân vật này xuất hiện trong truyện tranh Marvel khá muộn, đến mãi năm 1991 mới trình làng độc giả. Anh được liệt kê vào danh sách những siêu anh hùng hấp dẫn nhất ở bản truyện tranh. Thế nhưng giới tính của nhân vật này ở trên phim không được đề cập rõ. Ảnh: Marvel. 

Trong truyện tranh Marvel, mối quan hệ giữa hai anh chàng Shatterstar và Rictor khiến nhiều người hâm mộ bàn luận. Rictor là siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Marvel từ năm 1987. Trong truyện tranh X-Factor Vol.3 xuất bản năm 2009, Shatterstar và Rictor đã ôm hôn nhau say đắm. Kể từ đó, Rictor được biết đến, và đồng thời được khắc họa trong truyện tranh Marvel là một trong số các siêu anh hùng hiếm hoi có giới tính là gay. Ảnh: Marvel Comics. 

America Chavez - quý cô đồng tính Mỹ Latin: America Chavez là nữ siêu anh hùng xuất hiện trong truyện tranh Marvel từ năm 2011. Ba mẹ của cô đều chết trong một sự kiện khủng khiếp khi cố bảo vệ thế giới loài người. Marvel đang loay hoay để đưa nhân vật này vào MCU. Theo trang IndieWire, cơ hội để nhân vật này sáp nhập với các siêu anh hùng khác là rất lớn. Ảnh: Marvel Comics. 

Valkyrie sẽ đi tìm một nửa còn lại của mình: Nữ siêu anh hùng Valkyrie (Tessa Thompson) cũng thuộc cộng đồng LGBT. Valkyrie xuất hiện trong truyện tranh Marvel lần đầu tiên vào năm 1970, được sáng tạo dựa trên thần thoại Bắc Âu. Nhân vật này có khả năng đánh đấm siêu hạng, là trợ thủ đắc lực của Thor. Với tư cách là người cai quản của Asgard, cô sẽ đi tìm nửa còn lại của mình. Khán giả sẽ gặp lại nhân vật này trong phần tiếp theo của Thor là Thor: Love and Thunder, ra mắt năm 2021. Ảnh: Marvel.