Ban đầu nhiều người cho rằng, có vẻ như khi đến ngã 3, thanh niên điều khiển xe máy đã tạt đầu chiếc ô tô tải. Tuy nhiên nếu tinh ý nhận ra một chi tiết nhỏ, nguyên nhân vụ tai nạn đã được giải thích một cách hoàn toàn hợp lý.

 

Đoạn video ngắn chỉ chưa đầy 30 giây do camera hành trình một chiếc ô tô đi sau xe tải gây tai nạn ghi lại hôm 3/3 vừa qua.

Ban đầu, chiếc xe tải đang đi làn ngoài cùng thì chuyển dần vào trong khi đến một ngã 3. Tuy nhiên đúng vào lúc đến giữa giao lộ, chiếc xe tải đột ngột phải phanh gấp và từ dưới gầm xe chui ra một thanh niên vừa điều khiển xe máy.

Nhiều ý kiến cho rằng rất có thể thanh niên khi đến ngã 3 đã tạt đầu xe tải để sang đường mà không quan sát. Nhưng chi tiết nhỏ về một người đàn ông bước xuống từ chiếc SUV trắng bên đường đã giải thích tất cả.

Nhìn kỹ hơn trong đoạn clip, vào thời điểm chiếc xe tải phanh gấp thì cũng là lúc cánh cửa chiếc SUV bị rung lên bất thường. Cộng với đó, việc tài xế chiếc xe này liên tục vẫy nam thanh niên vào xe như đang muốn chở đi viện phần nào nói lên việc người này đã mở cửa xe mà không chú ý các phương tiện phía sau dẫn đến việc để chiếc xe máy va phải.

Dù nguyên nhân trên được cho là hợp lý nhất hoặc có một lý do khác nào đi chăng nữa, nhưng điều quan trọng nhất vẫn nằm ở đoạn kết video vẫn khiến nhiều người thở phào nhẹ. Đó là việc nam thanh niên đi xe máy đã không gặp chấn thương nghiêm trọng sau vụ tai nạn.