Quân đội Nga tấn công trụ sở của một lữ đoàn Ukraine ở làng Dmitrovo, nhiều binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bị thiệt mạng.

Ngày 17/11, trang AVP thông tin, ở hướng Avdeevsky, quân đội Nga đã đạt được thành công đáng kể, giành quyền kiểm soát Stepovoye và mở rộng vùng kiểm soát của họ ở sườn phía bắc thành phố.

Ở gần Pavlograd, vùng Dnepropetrovsk, hệ thống pháo phòng không Nga đã bắn hạ một tiêm kích MiG-29 của Ukraine. Bên cạnh đó, lực lượng Nga cũng tấn công radar của hệ thống phòng không S-300 và các điểm kiểm soát của Lữ đoàn cơ giới số 67 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tại khu vực Volchansk, vùng Kharkov, một kho đạn dược của Lữ đoàn Lực lượng Đặc biệt số 1 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đã bị quân đội Nga phá hủy.

Ở hướng Kupyansk, không có bước tiến đáng kể nào được ghi nhận, nhưng quân Nga đã chiếm được một cơ hội. Theo hướng Krasno-Limansky, thay đổi cũng không đáng kể.

Trước đó, ngày 15/11, nghị sĩ Ukraine đăng một video lên mạng xã hội và cho rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine một lần nữa chịu tổn thất nặng nề do cuộc tấn công chính xác của Nga nhằm vào binh lính Ukraine tại làng Dmitrovo, vùng Zaporozhie.

Thế giới - Lữ đoàn Ukraine bị Nga không kích chính xác, nhiều binh sĩ thiệt mạng

Đây là lần thứ 2 ngôi làng này bị tấn công. Ở cuộc tấn công đầu tiên, quân đội Nga nhằm vào nơi đang tổ chức Lễ trao giải của Lữ đoàn 128 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine. Vụ tấn công xảy ra hôm 3/11. Trong cuộc tấn công thứ 2, quân đội Nga nhắm vào trụ sở của một lữ đoàn Ukraine khác. Kết quả, nhiều binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bị thiệt mạng.

Trong cuộc họp giao ban hàng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về các điểm kiểm soát của Lữ đoàn tấn công miền núi số 128 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Dimitrovo. Sau đó, ngày 16/11, các nguồn tin quân sự Nga đã chia sẻ đoạn phim về cuộc tấn công chính xác của Nga.

Theo thông tin của LostArmor, dựa trên các nguồn tin mở, tổng số sĩ quan Ukraine thiệt mạng kể từ tháng 2/2022 tới nay lên tới 2.736 sĩ quan. Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 11, đã có thêm 33 sĩ quan thiệt mạng. Kể từ ngày 5/11 đến nay, có thêm 53 trường hợp tử vong được xác nhận, trong đó có ít nhất một người nước ngoài.

HÒA AN (theo SF, AVP) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lu-doan-ukraine-bi-nga-khong-kich-chinh-xac-nhieu-binh-si-thiet-mang-a636355.html