Trong đoạn clip do diễn viên Ngọc Lan cung cấp, nhiều người trong đó có cả ekip tham gia đều phải phát đi cảnh báo về mức độ chuyên nghiệp của nhóm lừa đảo để người dân không bị mắc bẫy.

 

Được biết, ekip trong đoạn video trên gồm hot TikToker Long Chun, diễn viên Quốc Thuận, Ngọc Lan và đạo diễn Sĩ Hồ.

Theo chia sẻ, khi đoàn làm phim đang làm việc thì đạo diễn Sĩ Hồ bất ngờ nhận được điện thoại của một người tự nhận là giáo viên bộ môn của con trai. Người này nói rằng bé bị ngã, chấn thương sọ não và bây giờ đạo diễn phải chuyển gấp 30 triệu đồng nếu không sẽ quá muộn.

Qua đoạn clip, nhiều người có thể nghe rõ giọng đối tượng lừa đảo luôn thúc giục vị đạo diễn với giọng điệu gấp gáp: "Bây giờ bác sĩ bảo phải tạm ứng tiền để bác sĩ phẫu thuật cho cháu đó anh. Bây giờ em gửi STK bệnh viện rồi anh gửi cho cháu làm phẫu thuật nha anh ơi".

Cũng trong đoạn clip, diễn viên Ngọc Lan còn cho biết, nếu Long Chun mà không cản đạo diễn Sĩ Hồ là không biết chuyện gì xảy ra luôn dù trước đó bản thân vị đạo diễn cũng có đọc được các thông tin về nạn lừa đảo này nhưng bị rối, lo cho con thì vẫn có khả năng chuyển tiền.

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cảnh báo khi nhận được những cuộc gọi tương tự, phụ huynh nên liên lạc với nhà trường hoặc bệnh viện qua các đường dây nóng để kiểm định tính xác thực của thông tin.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông tin về tình trạng nhiều phụ huynh bị kẻ gian gọi điện báo con của họ đang nhập viện cấp cứu và yêu cầu phụ huynh chuyển tiền khẩn cấp để phẫu thuật.

Đã có trường hợp phụ huynh do không kiểm chứng nên đã chuyển số tiền lên đến 200 triệu đồng.