Trưởng ban trọng tài UEFA là Roberto Rosetti cho biết sẽ có một điều chỉnh đối với luật để bóng chạm tay tại EURO 2020.

Theo Ủy ban trọng tài của UEFA thông báo, nếu cầu thủ tấn công vô tình để bóng chạm tay trong tình huống tạo nên bàn thắng sẽ không còn được tính là lỗi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Roberto Rosetti, chủ tịch ủy ban trọng tài của UEFA cho biết các trọng tài đã được yêu cầu sử dụng luật mới khi giải đấu bắt đầu vào ngày 12/6 tới: "Cách luật đã được sửa lại theo tinh thần bóng đá hơn và cho phép các cầu thủ tự do chơi bóng".

Cụ thể bóng chạm tay chỉ bị thổi phạt khi: Cố tình chạm vào bóng bằng bàn tay/cánh tay, ví dụ di chuyển bàn tay/cánh tay về phía bóng; Chạm vào bóng bằng bàn tay/cánh tay khi nó khiến cơ thể to ra một cách bất thường. Bất thường nghĩa là vị trí của bàn tay/cánh tay không phải là hệ quả của chuyển động cơ thể trong tình huống cụ thể.

Bên cạnh đó, nếu bàn thắng đã được công nhận bởi một trọng tài trên sân thì VAR cần phải có "bằng chứng rõ ràng" để phủ nhận quyết định trước đó: "Vài tháng trước, Pep Guardiola đã nói 'Tôi có thể chấp nhận sai lầm của trọng tài trên sân thi đấu, tôi không thể chấp nhận một sai lầm do VAR đưa ra trước video'. Đây là sự thật. Ông ấy nói đúng. 

Chúng tôi không thể cho phép bàn thắng việt vị nếu chúng tôi không có bằng chứng rằng đó là việt vị. Chúng tôi muốn có bằng chứng rõ ràng để không có sự tồn tại của những bàn thắng không hợp lệ. Đối với các quyết định thực tế, chúng tôi muốn can thiệp nếu nó rõ ràng".

Ngoài ra, ông Rosetti nhấn mạnh các trọng tài sẽ được đảm bảo không bị các cầu thủ "làm phiền" khi một quyết định gây tranh cãi được đưa ra. Nếu các cầu thủ vây quanh trọng tài, họ sẽ ít nhất phải nhận 1 thẻ vàng.

  • Kết quả Anh 1-0 Romania: Rashford ghi bàn trên chấm 11m, Anh lại thắng tối thiểu
  • Sergio Busquets nhiễm Covid-19, Tây Ban Nha run rẩy trước Euro
  • PV / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/euro-cup-chau-au/lua-t-bo-ng-cha-m-tay-mo-i-se-duo-c-a-p-du-ng-ta-i-euro-2020-3345182106.html