Lucid không coi Tesla là đối thủ hàng đầu mà hướng thẳng tới hãng xe sang Mercedes-Benz.

Mẫu sedan chạy điện Lucid Air ra mắt gần đây đã gây nhiều ngạc nhiên lớn. Nhờ sử dụng 2 môtơ điện, Lucid Air có thể đạt công suất tới 1.080 mã lực. Bản cao nhất có thể hoàn thành quãng đường 402m dưới 10 giây, nhanh hơn phần lớn siêu xe.

Lucid Air cũng là mẫu xe điện có tốc độ sạc nhanh nhất thế giới (sạc đầy trong vòng 20 phút) và sở hữu khoang lái rộng rãi nhất phân khúc.

Nhiều người nghĩ rằng đối thủ của Lucid Air chỉ có thể là Tesla Model S. Thế nhưng, thương hiệu mới gia nhập thị trường ôtô điện lại chẳng quan tâm tới đối thủ đồng hương.

Với giá bán khởi điểm 69.900 USD, Lucid Air bản tiêu chuẩn rẻ hơn Model S, tạo lợi thế cho mẫu sedan chạy điện có thể cạnh tranh tốt hơn.

Khoang lái Lucid Air.

Khoang lái Lucid Air.

"Đối thủ chính của Lucid Air là Mercedes-Benz S-Class", CEO Lucid Peter Rawlinson nói với Yahoo Finance. Ông Peter Rawlinson từng là kỹ sư trưởng của dự án chế tạo Tesla Model S.

Trước khi bản tiêu chuẩn Lucid Air ra mắt thị trường năm 2022, phiên bản Lucid Air Dream Edition sẽ tới tay người tiêu dùng từ mùa xuân năm tới với giá 161.500 USD. Tiếp sau sẽ là Air Grand Touring (131.500 USD) và Air Touring (87.500 USD).

  • BMW sẽ có SUV mạnh 750 mã lực?
  • Kia Sorento 2021 tự khóa bánh xe sau va chạm
  • Gia Nguyễn / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/lucid-air-se-canh-tranh-voi-mercedes-benz-s-class-post1146055.html