Vị CEO mới của Twitter được kỳ vọng hàn gắn mối quan hệ giữa của tỷ phú Elon Musk với các nhà quảng cáo đã tạm dừng chi tiêu trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022, tỷ phú Elon Musk đã nhiều lần khẳng định rằng ông sẽ từ chức CEO công ty, hiện đã được đổi tên thành X Corp.

Trong một dòng tweet hôm 12/5, ông Musk bày tỏ sự vui mừng được chào đón bà Linda Yaccarino, 60 tuổi, đảm nhận vai trò này, đồng thời hy vọng biến nền tảng này thành X - ứng dụng của mọi thứ.

Bà Yaccarino là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực quảng cáo và có mối quan hệ sâu sắc với các nhà tiếp thị và công ty quảng cáo, cũng như các tổ chức truyền thống của kinh doanh toàn cầu như Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nơi bà là chủ tịch điều hành.

Các nhà đầu tư của Twitter hy vọng bà Yaccarino có thể là người hàn gắn mối quan hệ đầy thử thách của Musk với các nhà quảng cáo, nguồn thu nhập chính của công ty.

Theo ông Musk, trọng tâm hàng đầu của bà Yaccarino sẽ là hoạt động kinh doanh, trong khi ông sẽ kết nối chặt chẽ với thiết kế sản phẩm và công nghệ mới.

Thế giới - Lý lịch

Bà Linda Yaccarino và tỷ phú Elon Musk cùng tham dự một sự kiện ở Miami vào tháng 4/2023. Ảnh: Ad Age

Suốt sự nghiệp của mình, bà Yaccarino đã thay đổi cách thức hoạt động của ngành quảng cáo. Một trong những điều đáng chú ý nhất là sự ra đời của một nền tảng kỹ thuật số có tên là One Platform, giúp việc mua quảng cáo trên nhiều phương tiện khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

"Tôi nghĩ rằng trước hết, bà ấy sẽ mang đến cho Twitter sự hiểu biết về những gì các nhà quảng cáo cần để quay trở lại nền tảng này từ góc độ an toàn thương hiệu", theo ông Dave Campanelli, giám đốc đầu tư của công ty dịch vụ truyền thông Horizon Media (Mỹ).

Ông Campanelli cho rằng bà Yaccarino biết rõ hơn ai hết những gì cần làm để thu hút các nhà quảng cáo và người mua quay lại công ty.

"Câu hỏi thực sự là, liệu bà ấy có được tự do làm tất cả những điều đó hay mọi việc sẽ vẫn như cũ", ông Campanelli chia sẻ.