Erpic Torales, 24 tuổi, tham dự tiệc sinh nhật tại Buenos Aires sau khi trở về từ Mỹ. Anh này được xác định lây Covid-19 cho 11 người, bao gồm hai cụ già và một bé gái 15 tuổi.

Theo truyền thông địa phương, Erpic Torales bị cáo buộc vi phạm quy định cách ly và có thể sẽ bị phạt tù tới 15 năm, sau khi 11 người được cho là lây bệnh từ anh ta.

Torales dự tiệc sinh nhật lần thứ 15 của một người thân trong gia đình ở Buenos Aires sau khi trở về từ Mỹ. Một ngày trước khi anh này dự tiệc, chính phủ Argentina đã ban hành điều luật yêu cầu tất cả các công dân trở về từ các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19 phải tự cách ly.

Với việc bị cáo buộc vi phạm luật cách ly, Torales phải đối mặt với án tù 15 năm, nếu công tố viên tìm thấy bằng chứng anh ta cố ý lây nhiễm Covid-19.

Torales trở về nhà hôm 13/03, và tham dự buổi tiệc sau đó một ngày. Khoảng 100 người cũng tham dự tiệc sinh nhật.

Năm ngày sau, Torales có triệu chứng hô hấp thường thấy ở bệnh nhân Covid-19. Anh ta được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus, và sau đó được đưa vào điều trị tích cực.

Một bé gái 15 tuổi và hai cụ già 76 và 79 tuổi được xác định nhiễm Covid-19 trong buổi tiệc sinh nhật nói trên. Khoảng 20 người khác đang được theo dõi sức khỏe, trong khi nhà chức trách vẫn đang rà soát những người có tiếp xúc gần với Torales.

Sau khi hồi phục và xuất viện hôm 25/03, Torales bị quản thúc tại gia, tịch thu hộ chiếu. Anh ta chỉ được rời nhà đi khám bệnh.

Cơ quan công tố nhiều khả năng sẽ truy tố anh này tội làm lây lan bệnh truyền nhiễm, và có thể sẽ phải ngồi tù ba tới 15 năm nếu bị buộc tội.

Argentina hiện đã ghi nhận 589 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 13 trường hợp tử vong.