Chứng kiến cảnh tượng khó xử, ai cũng rất tò mò về cái kết của cặp vợ chồng này.

Chúng ta vẫn thường thấy những màn bắt gian, đánh ghen tại trận đầy lâm li, oan nghiệt. Cảm xúc hỗn độn được đẩy lên đến cùng cực thì mới phải đi tới bước đường ấy. Song đôi khi, chính thất còn chẳng dám xông vào tại trận vì không muốn tận mắt chứng kiến cảnh đau lòng, chua xót. Ấy là lúc họ còn muốn giữ lại một chút thể diện cho những kẻ quên đi hạnh phúc gia đình và chỉ trông ngóng "của ngon vật lạ" bên ngoài.

Một câu chuyện mới đây được viral trên TikTok hẳn sẽ khiến bạn ngậm ngùi. Một người chồng đi bắt gian nhưng lại không vào nhìn tận mắt vợ mình với tình nhân. Đi kèm với đó là loạt tình tiết tuy ngắn nhưng vẫn giữ rất nhiều cung bậc cảm xúc. 2 đoạn clip thu hút gần 500k lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải. Chi tiết vụ việc như sau:

Chồng cử người lạ vào tận phòng nhân tình của vợ

Theo người đăng clip, câu chuyện xoay quanh một người vợ bỏ chồng để theo một "ông già" trong khi gần năm nay nói là đi làm. Ban đầu, một người phụ nữ được cho là chủ trọ đã mở cửa căn phòng, từ trong đó xuất hiện nhân vật chính - người vợ, đầu tóc chưa trải, khá bất ngờ và hỏi "Gì thế anh?".

Chồng cử người lạ vào tận phòng nhân tình của vợ.

Người quay clip lên tiếng "Xin lỗi cho kiểm tra hành chính". Sau khi người này đi vào căn phòng, hướng camera ở khắp các vị trí thì có thể thấy cảnh người vợ vẫn đang nở nụ cười tươi. Bên trong là một người đàn ông trung niên đang chỉnh trang phục. Trên giường của hai người vẫn còn vương lại chút quần áo. Căn phòng được cho là nơi trọ của một trong hai người này. Dường như cô vợ không biết người đang quay clip là ai vậy nên vẫn rất bình thản.

Những tưởng chỉ là màn khám xét bình thường, nhưng tới cuối clip bất ngờ có tiếng động mạnh - được cho là từ người chồng. Có lẽ lúc này anh ấy mới đủ can đảm để từ ngoài xông vào. Chủ trọ kịp thời lên tiếng "Không đánh nhau ở đây đâu!" còn người quay clip can ngăn bạn mình, đồng thời khẳng định sự việc "hai năm rõ mười". Hóa ra, chỉ là một màn "giương đông kích tây" hòng dụ được cặp gian tình lộ diện. Hẳn là người chồng đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng thì mới làm trót lọt đến vậy.

Chồng đưa vợ về và được dặn dò một câu đầy thấm thía

Sang clip thứ hai, có thể thấy cảnh người chồng đang chuẩn bị đưa vợ mình về trên chiếc xe máy. Anh ta vẫn rất bình tĩnh, không động tay động chân, cũng chẳng quát tháo vợ mình hay gian tình. Người đàn ông này còn nói với chủ nhân clip là gửi hết bằng chứng cho mình. Thái độ của cô vợ dường như khá bất mãn, chán nản, khác hẳn nụ cười vui vẻ ở clip trước.

Nếu rơi vào trường hợp này, hẳn là ai cũng thấy bất bình thay cho người chồng đạo mạo, cao to. Song chúng ta thực sự nên học hỏi cách xử lý mâu thuẫn của anh. Dùng bạo lực, động tay động chân chẳng mang lại tác dụng, thậm chí chỉ gây nên nhiều mâu thuẫn tổn thương. Hãy cùng nhau trở về nhà, nói chuyện thẳng thắn, dù là đường ai nấy đi thì mỗi chúng ta cũng nhẹ lòng hơn. Chớ nên nóng vội, cả giận mất khôn mà đẩy mọi việc quá xa cũng như để lại hậu quả tai hại.Đặc biệt nhất là lời dặn dò của người quay clip: "Em bảo này, bình tĩnh! Đừng để việc dân sự thành hình sự nhé!". Cuối cùng, người chồng cũng gật đầu đồng ý rằng sẽ bình tĩnh xử lý mọi việc.