Em bé có làn da tối màu đến mức nhiều người còn lầm tưởng là con lai châu Phi.

Các mẹ bầu vẫn thường "rỉ tai" nhau rằng khi mang bầu hay ngắm ảnh, xem hình về ai thì con sinh ra sẽ có đặc điểm giống người đó. Đây chắc chắn là quan niệm không hề có cơ sở khoa học nhưng đôi khi những tình huống trùng hợp lại vẫn xảy ra khiến mẹ phải bất ngờ. Chẳng hạn như câu chuyện của bà mẹ họ Vương (sống tại Trung Quốc) dưới đây. 

Mới đây, chị Vương đã đăng tải hình ảnh con trai mới sinh lên mạng xã hội. Em bé có làn da tối màu nên nhiều người cho rằng bé là con lai châu Phi nhưng chị Vương lại tiết lộ cả hai vợ chồng chị đều là người Trung Quốc.

Chị Vương cho biết chồng chị có làn da khá đen còn nước da của chị ở mức trung bình. Chị luôn nghĩ con sinh ra sẽ trung hòa màu sắc da của bố mẹ, có chăng chỉ sậm màu hơn làn da của mẹ một chút. Ai ngờ được da của đứa trẻ thậm chí còn tối màu hơn cả bố. 

Em bé có làn da sẫm màu hơn hẳn bố mẹ khiến cả gia đình ngạc nhiên.

Em bé có làn da sẫm màu hơn hẳn bố mẹ khiến cả gia đình ngạc nhiên.

Bà mẹ này còn cho biết trong thời gian mang thai cô thường xuyên xem bộ phim Bao Thanh Thiên với nhân vật chính có làn da đen nên có lẽ đó là lý do con cô có nước da đặc biệt đến vậy. Vợ chồng cô vẫn đùa rằng, em bé chính là một Bao Thanh Thiên trong tương lai. Trong những bức ảnh được chia sẻ, chính cặp vợ chồng cũng dán mẩu giấy hình trăng khuyết lên trán em bé, khiến đứa trẻ trông chẳng khác gì một "tiểu Bao Chửng" vô cùng đáng yêu.

Những hình ảnh về em bé đặc biệt này cũng nhanh chóng thu hút cư dân mạng "thả tim" và để lại bình luận: 

- Ôi sao lại đen thế nhỉ? Nhìn đúng không khác gì Bao Chửng luôn!

- Lúc đầu còn tưởng là con lai cơ. Con đáng yêu quá! 

- Mẹ bé đẻ được "tiểu Bao Thanh Thiên" rồi, hãy lớn lên khỏe mạnh và trở thành người tốt con nhé!

- Thế tôi đang mang bầu chắc phải ngắm nhiều soái ca một chút!

Mẹ bé đùa rằng vì mình thích xem phim Bao Thanh Thiên khi mang bầu nên mới đẻ ra một "tiểu Bao Chửng" thế này.

Mẹ bé đùa rằng vì mình thích xem phim Bao Thanh Thiên khi mang bầu nên mới đẻ ra một "tiểu Bao Chửng" thế này.

Đương nhiên ai cũng hiểu việc bà mẹ nói xem nhiều phim Bao Thanh Thiên nên sinh con da đen chỉ là lời nói đùa vui. Làn da của một em bé sơ sinh sẽ không vì mẹ ngắm nhìn nhiều hình ai đó mà thay đổi, nó được quyết định bởi những yếu tố sau: 

 - Yếu tố di truyền: Sắc tố da của một đứa trẻ được di truyền từ cha mẹ bé. Cha mẹ đều có nước da trắng, trẻ sinh ra cũng có làn da trắng và ngược lại. Trường hợp chỉ bố hoặc mẹ có làn da tối màu, em bé sinh ra thế nào là do "trời cho". Bé có thể giống mẹ, có thể giống bố hoặc trung hòa màu da của cha mẹ.

- Chế độ ăn của mẹ khi mang thai: Bên cạnh yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai cũng có ảnh hưởng một phần đến nước da của em bé trong bụng. Muốn con có làn da trắng hồng, mịn màng, mẹ hãy tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu folate, vitamin C, các loại hoa quả như bơ, nho, hạnh nhân,.. 

- Yếu tố môi trường: Một em bé sơ sinh được tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, làn da của bé cũng trở nên sậm màu hơn. Vì thế khi cha mẹ cho con phơi nắng nên chọn thời điểm ánh nắng mặt trời không quá gắt, tốt nhất là từ 6 - 9 giờ sáng và phơi nắng trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Mùa thu thời tiết se lạnh, cha mẹ có thể cho con tắm nắng muộn hơn nhưng tốt nhất vẫn là trước 9 giờ sáng.