Một người mạo danh Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) nhắn tin xin 10 tấn gạo ông Đoàn Ngọc Hải để cứu đói 40 hộ dân bị cô lập.

Thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ cuốn trôi tài sản của người dân ở huyện Nam Giang vào cuối năm 2020. Ảnh: Thanh Chung

Thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ cuốn trôi tài sản của người dân ở huyện Nam Giang vào cuối năm 2020. Ảnh: Thanh Chung

Ngày 12/9, ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, cho biết, ông đã yêu cầu công an vào cuộc xác minh người mạo danh mình nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin 10 tấn gạo (quy ra tiền 130 triệu đồng), để cứu trợ cho 40 hộ dân đang bị cô lập vì mưa gió, sạt lở do ảnh hưởng của bão số 5.

Theo ông Sơn, trong kế hoạch phòng, chống thiên tai, huyện yêu cầu mỗi xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ cho người dân và có thể ăn trong 10 - 15 ngày nếu xảy ra tình trạng bị cô lập, chia cắt do mưa bão, lũ quét.

Mới đây, một người mạo danh ông A Viết Sơn và nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin 10 tấn gạo để hỗ trợ 40 hộ dân đang bị cô lập.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ để người dân thiếu đói đến mức phải đi xin gạo" - ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn thông tin, hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện cũng có mưa nhưng không hề có chuyện dân đang bị cô lập. Huyện cũng đã huy động lực lượng túc trực, chuẩn bị kế hoạch di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài.

  • Mạo danh bác sĩ 'duyệt' cho tất cả F0 ở khu cách ly về nhà
  • Kiểm soát quân sự phát hiện 2 kẻ mạo danh trung tướng, đại úy quân đội
  • Thanh Chung / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/mao-danh-chu-tich-huyen-xin-gao-ong-doan-ngoc-hai-952617.ldo