Người hâm mộ bóng đá Việt Nam từng vô cùng háo hức được tận mắt ngắm Maradona bằng xương bằng thịt thi đấu trên sân cỏ. Nhưng rất tiếc, điều đó đã không thể xảy ra.

Cách đây 13 năm, truyền thông và người hâm mộ Việt Nam lên cơn sốt khi huyền thoại Diego Maradona nhận lời tham dự tour du đấu Đông Nam Á, trong đó có điểm đến là Việt Nam.

Theo lịch trình ban đầu, Maradona và các cựu tuyển thủ Argentina sẽ đặt chân tới Việt Nam vào ngày 1/6/2007. Một ngày sau, đội bóng của Maradona sẽ thi đấu giao hữu với đội các cầu thủ thuộc thế hệ vàng bóng đá Việt Nam (Hồng Sơn, Huỳnh Đức…) tại sân Quân khu 7. Bên cạnh đó, Maradona cũng sẽ có hoạt động cộng đồng khi tới thăm trẻ em tại trung tâm Tam Bình (Thủ Đức), dự Gala Dinner vào tối 3/6.

Maradona lỡ chuyến du đấu Việt Nam vì lý do sức khỏe.

Maradona lỡ chuyến du đấu Việt Nam vì lý do sức khỏe.

Thời điểm ấy, chương trình "Maradona - Một huyền thoại" được quảng bá liên tục trên các phương tiện truyền thông và nhận được sự chờ đón rất lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên tới tháng 5, ban tổ chức chương trình thông báo phải lùi lịch từ 1/6 sang 15/6. Lý do là bởi Maradona khi ấy đang gặp vấn đề về sức khỏe nên phải tập trung điều trị.

Đáng tiếc, cuối cùng do tình hình sức khỏe của Maradona không cho phép, ban tổ chức buộc lòng phải hủy sự kiện. Thông báo được đưa ra vào cuối tháng 8/2007 đã khiến dư luận không khỏi tiếc nuối bởi đã chờ đợi rất lâu để được tận mắt chứng kiến Maradona bằng xương bằng thịt.

Tới năm 2014, xuất hiện thông tin Maradona có thể dẫn dắt ĐTQG Palestine ngay trước khi đội bóng này sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Người hâm mộ Việt nam lại một lần nữa háo hức chờ đợi, tuy nhiên cuối cùng Maradona đã không đạt được thỏa thuận với LĐBĐ Palestine.

Theo báo chí Argentina, vào ngày 25/11 (giờ địa phương), Maradona qua đời sau một cơn đau tim. 4 xe cứu thương cùng các bác sĩ tốt nhất được cử đến nhưng đã không thể kịp thời cứu chữa. Trước đó hồi đầu tháng 11, Maradona từng phải nhập viện để phẫu thuật vì bị tụ máu não.
  • Argentina tổ chức quốc tang Diego Maradona trong 3 ngày
  • Câu nói cuối cùng của Maradona trước khi qua đời
  • Pele, Ronaldo, Messi và thế giới bóng đá khóc thương Maradona
  • Linh Đan / Pháp Luật & Bạn Đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/maradona-va-ky-uc-ve-chuyen-du-dau-viet-nam-khong-thanh-khien-cdv-ngam-ngui-tiec-nuoi-162202611085529575.htm