Cô bé người Việt gốc Hoa ở Australia, Quanne Diệc bị mất tích vào năm 12 tuổi. Sau 18 năm, người ta mới phát hiện cô gái đã bị hàng xóm giết hại.

Theo báo cáo của cảnh sát, nghi phạm của vụ án 18 năm về trước là ông Vinzent Tarantino, 49 tuổi. Hôm 20/11 tháng 11 vừa qua, ông đã ra đầu thú. Trước đây, người đàn ông này từng là cầu thủ thể thao được nhiều người hâm mộ, dù sau đó có trượt dốc trên sự nghiệp.

Ông Tarantino, còn được gọi là Victor Gerarda là hàng xóm của gia đình học Diệc và sống chỉ cách nhà gia đình Quanne khoảng 700 m. Cảnh sát nói rằng vào khoảng 7:30 sáng ngày 27.7.1998, Quanne đã bị sát hại ngay sau khi bé rời khỏi nhà để đi học tại trường trung học Strathfield. Cô bé chuẩn bị bắt tàu từ Clyde tới Strathfield nhưng không bao giờ trở về nhà nữa.

Mất tích 18 năm, bé gái gốc Việt mới được phát hiện bị hàng xóm giết hại
Cô bé Quanne Diệc mất tích vào năm 1998 trên đường tới trường

Tuy nhiên, gần 20 năm người ta vẫn không tìm ra hung thủ là ai khi chỉ có một đoạn video ghi lại Quanne Diec và một bóng mờ ghi khi cô bé đi ngang qua một cơ sở phân loại bưu phẩm ở gần nhà ga xe lửa Clyde.

Theo lời một nhân chứng, cô bé đã bước vào một chiếc xe màu trắng. Trong đoạn phim camera giám sát từ cơ sở bưu điện ấy, một cô bé đã được nhìn thấy đang đi bộ trên vỉa hè và bị một chiếc xe màu trắng tấp vào bên cạnh.

Trong hồ sơ của tòa án, ông Tarantino "đã dụ dỗ và bắt giữ bé Quanne Diệc, với ý định giữ bé gái lại để đòi tiền chuộc mạng, và làm cho bé bị chấn thương khá nặng". Cáo trạng của Tarantino gồm 3 tội danh: giết người, giam giữ bất hợp pháp và gây thương tích cho nạn nhân.

Mất tích 18 năm, bé gái gốc Việt mới được phát hiện bị hàng xóm giết hại
Chân dung kẻ giết người 49 tuổi Tarantino.

Theo tờ báo The Australian, ông Tarantino đã thú nhận với cảnh sát rằng ông đã bóp cổ và giết hại Quanne Diệc. Hãng truyền thông.

Fairfax cho biết không hiểu động lực gì đã khiến hung thủ ra đầu thú sau 18 năm lẩn trốn và giữ im lặng.

Cảnh sát đã tìm kiếm suốt 3 ngày tại nhà cũ của Tarantino tại đường Granville với hy vọng có thể tìm lại được đồ đạc còn lại của Quanne. Thi thể của cô bé cũng đang được cảnh sát tiếp tục tìm kiếm theo lời khai của Tarantino. Tuy nhiên, sau 18 năm, rất khó để có thể xác định chính xác vị trí của thi thể.

Mất tích 18 năm, bé gái gốc Việt mới được phát hiện bị hàng xóm giết hại
Tarantino dẫn cảnh sát tìm kiếm thi thể của bé Diệc.

Cha mẹ của cô bé Quanne, là ông Sam Diệc và bà Ann. 18 năm qua, cha mẹ của Quanne Diệc vẫn đi khắp nước Australia tìm kiếm những nơi mà họ nghĩ là có người nhìn thấy con gái họ.

Hai vợ chồng vẫn sống trong căn nhà phía tây thành phố Sydney và không có ý định chuyển đi nơi khác với hy vọng con gái mình còn sống và một ngày nào đó sẽ trở về: "nếu Quanne trở về mà chúng tôi không ở đây, thì cháu sẽ không biết chúng tôi đã đi đâu". Hai vợ chồng cũng đã đi khắp nước Úc, đến những địa điểm mà khả năng con gái mình có thể ở đó để dò la manh mối.

Vụ mất tích của cô bé 12 tuổi Quanne vào năm 1998 đã gây chấn động dư luận thời đó. Giới chức trách đã công bố tiền thưởng 200.000 đô la Australia cho những ai giúp tìm ra thủ phạm.

Mất tích 18 năm, bé gái gốc Việt mới được phát hiện bị hàng xóm giết hại
Chân dung bố mẹ cô bé, ông Sam Diệc và bà Ann.

Bạn đang đọc bài viết Mất tích 18 năm, bé gái gốc Việt mới được phát hiện bị hàng xóm giết hại tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

SKYE / TRÍ THỨC TRẺ