Mặc dù sau đó người mẹ đã gượng giải thích rằng mấy đứa bé chỉ tưởng mẹ đang đùa nhưng sự thờ ơ trong ánh mắt con trẻ vẫn khiến ai nấy lạnh người.

Trong đoạn clip được lan truyền, một người mẹ trẻ người Trung Quốc sau khi bị chẩn đoán mắc Covid vẫn cố gắng đeo khẩu trang để chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ. Khi 3 em đang ngồi trên bàn ăn cơm thì người mẹ bất ngờ choáng váng ngã xuống đất.

Thấy vậy, 3 đứa trẻ chỉ liếc nhìn một cái rồi lại tiếp tục ăn cơm như chưa có gì xảy ra. Phải đến vài phút sau thì cô chị mới chạy ra xem mẹ thế nào, tuy nhiên cô bé chỉ đứng từ xa giương mắt nhìn, cũng không lên tiếng gọi mẹ. Trong khi đó thì cô chị còn lại thì vẫn tiếp tục giữ thái độ thờ ơ chăm chú ăn cơm và nói chuyện với em út.

Sau khi đoạn clip được người mẹ đăng tải đã gây xôn xao dư luận, người ta cho rằng thái độ thờ ơ của đám trẻ đối với mẹ của mình là do cách giáo dục của cha mẹ có vấn đề. Còn người mẹ ngay khi thấy những bình luận chê trách con cái đã xóa clip đi và giải thích rằng 3 đứa trẻ tưởng mẹ đang trêu đùa nên mới không có phản ứng gì. Tuy nhiên lời giải thích của người mẹ vẫn chưa thực sự khiến người ta tin tưởng.

​​

[54.6k likes] Không cần biết có phải là đùa hay không, nhưng sự lạnh lùng của đám trẻ là thật.

[35.5k likes] Khi tôi thấy người mẹ xóa clip đi, còn giải thích như vậy đột nhiên cảm thấy thật chua xót, thương thay cho tấm lòng cha mẹ! Đã vào tình huống như vậy rồi, dù bản thân chắc chắn cũng rất buồn nhưng cô ấy vẫn làm mọi cách bảo vệ những đứa trẻ.

[32k likes] Người lớn thế nào thì trẻ nhỏ như vậy, người lớn cũng phải tự xem lại bản thân và cách giáo dục trẻ nhỏ một chút đi!

[15k likes] Nói khó nghe chút nhưng tôi mà ngã xuống thì cún cưng của tôi cũng biết đường chạy ra ngửi ngửi rồi kêu vài tiếng.

[20k likes] Vốn rất thông cảm với người mẹ ấy nhưng đọc xong lời giải thích thì chán chẳng buồn nói. Cẩn thận có ngày ăn phải trái đắng tự tay mình trồng, chúc chị may mắn!