Bà Trần Thị Thủy - mẹ Trung tá Đặng Anh Quân (chiến sĩ công an vừa hy sinh trong vụ cháy ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) lấy tay chạm vào mặt con lần cuối.

Trên người chiến sĩ ấy vẫn là bộ quần áo cảnh sát, bà lấy tay chạm vào 2 bên thái dương của con trai mình, một bên thái dương đỏ đỏ, một bên tím tím hết gò má. Còn nỗi đau nào lớn hơn khi người đầu bạc tiễn người tóc  xanh. 

Không dứt được những cơn nấc nghẹn ngào, "Sốc - quá sốc" là từ duy nhất mà bà Tạ Thị Thu - thím của Trung tá Đặng Anh Quân vừa hy sinh, có thể nói được trong không khí tang thương bao trùm gia đình.

"Từ bé đến giờ, cháu thiệt thòi nhiều lắm, bố thì mất sớm, mẹ nuôi 2 đứa nhỏ còn bé, đến bây giờ có cơ hội cho cháu phát triển lên, được mọi người yêu mến tôi rất mừng, nào ngờ đâu lại phải đánh đổi quá đắt" - bà Thu nói. 

 Bà Tạ Thị Thu - thím của Trung tá Đặng Anh Quân nghẹn ngào khi nhắc về người cháu vừa hy sinh.

 Bà Tạ Thị Thu - thím của Trung tá Đặng Anh Quân nghẹn ngào khi nhắc về người cháu vừa hy sinh.

Lần cuối cùng bà Thu được gặp cháu là 3 ngày trước, hôm qua, hôm kia không gặp, lòng bà cứ nóng ruột. "Mới hôm kia gặp cháu ngoài đường khi cháu đi ra trông hàng cho mẹ cháu có chào tôi bảo ra trông hàng cho mẹ, nào ngờ đâu đấy là lần gặp cuối cùng. Tôi đang đi làm nghe tin cháu, tôi bỏ hết tất cả lại để chạy về. Cả nhà ai cũng tự hào về cháu Quân, từ nhỏ cháu ngoan lắm".

Trung tá Đặng Anh Quân hy sinh khi vừa cứu được 8 mạng người. Với gia đình, đây là sự mất mát quá nặng nề, anh Quân ra đi khi còn mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Với gia đình, anh Quân là một người tuyệt vời, chu đáo, trách nhiệm với gia đình, họ hàng, cô chú. Anh thương mẹ, chăm lo cho vợ con đàng hoàng. Khi được ở nhà, anh thường xuyên phụ mẹ bán hàng, dọn hàng cho mẹ, đưa đón con đi học, đỡ đần việc nhà cho gia đình, vợ con. 

Đám cháy quán karaoke chiều 1.8 đã cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Đám cháy quán karaoke chiều 1/8 đã cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC.

"Tôi chỉ ước mình được đánh đổi để mình chết cho con cháu tôi được sống" - bà Thu nói.

Khi được vào nhìn con lần cuối, bà Trần Thị Thuỷ - mẹ Trung tá Đặng Anh Quân lấy tay sờ vào mặt con, trên người con vẫn là bộ quần áo cảnh sát, bà lấy tay sờ 2 bên thái dương của con trai mình, một bên thái dương đỏ đỏ, một bên tím tím hết gò má - Nuôi con từ khi đỏ hỏn, nỗi đau người đầu bạc tiễn người tóc  xanh bao trùm lên gia đình bà Thuỷ ở phố chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. 

 Bà Trần Thị Thuỷ - mẹ Trung tá Đặng Anh Quân không quên lần cuối cùng được gặp con trai mình.

 Bà Trần Thị Thuỷ - mẹ Trung tá Đặng Anh Quân không quên lần cuối cùng được gặp con trai mình.

"Quân ơi, con bỏ mẹ mà đi nhưng con đã hi sinh cho Tổ quốc. Con không sống được với mẹ, con sống khôn chết thiêng phù hộ cho mẹ, cho vợ con con khoẻ mạnh. Con bỏ mẹ, bỏ các các con đi thế này, mẹ chẳng biết nói gì" – bà Thuỷ nói với người con trai đang nằm đó. Từ mấy hôm nay có cháy, con trai bà đã cứu được nhiều người ra khỏi giặc lửa, nhưng chẳng ai ngờ, chẳng ai muốn tin, lửa cũng đã cướp đi sinh mạng của con trai bà, cướp đi người chồng, người cha của con dâu, các cháu nội của bà.

Bà Thuỷ kể lại, chiều hôm ấy, bà Thuỷ còn đang dở quán nước, nghe tin đám cháy ở Quan Hoa có 3 chiến sĩ hy sinh, bà nhờ 1 người uống nước hỏi xem. Khi nghe tin con, bà Thuỷ bỏ luôn quán nước, chạy về nhà ngay, không một câu từ gì có thể diễn tả được nỗi đau của người mẹ khi ấy.

"Con tôi hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Tôi mong đơn vị để con được an nghỉ ở Nghĩa trang Liệt sĩ" - bà Thuỷ bộc bạch. 

8 người được cứu sống trong vụ cháy tại quán Karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - 8 gia đình được đoàn viên. Nhưng 3 chiến sĩ công an hi sinh trong vụ cháy không bao giờ trở về được nữa. 

Người dân bàng hoàng, tiếc thương 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chiều 1/8 với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm, Trung úy Đỗ Đức Việt và các cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa được 8 người ra ngoài an toàn. Đồng thời quay lại tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Khi đang rà soát tại tầng 3 thì vật liệu rơi xuống chặn cầu thang tầng 2 bịt lối thoát, khiến 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.