Mẫu xe ý tưởng Mercedes Redsun mang thiết kế đậm chất tương lai, với điểm nhấn là hệ thống đèn chiếu sáng được tạo hình từ chính logo ngôi sao ba cánh của hãng.

Mercedes Redsun được tạo hình dựa trên ý tưởng sử dụng chính logo Mercedes để tạo hình cho toàn bộ hệ thống đèn trên xe. Không đơn thuần đóng vai trò trang trí, ánh sáng còn trực tiếp chiếu ra từ các thanh họa tiết này.

Hệ thống đèn ngôi sao ba cánh không chỉ xuất hiện ở đầu mà còn hiện diện xung quanh chiếc Mercedes Redsun, bao gồm cả bốn bánh xe.

Đèn hậu của xe cũng có thiết kế tương tự và chuyển màu đỏ khi đạp phanh.

Với hệ thống đèn kiêm nhiệm luôn vai trò nhận diện thương hiệu, logo Mercedes-Benz không còn xuất hiện trên xe.

Đúng như tên gọi Redsun (mặt trời đỏ), xe có màu sơn đỏ nổi bật và vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Các tấm pin mặt trời trong suốt được tích hợp vào cửa sổ trời và đặt trên nắp capo. Đèn báo lượng pin còn lại nằm ở phía đuôi. Bên cạnh đó, hai tấm pin trên thân sẽ tự động mở ra để tích trữ năng lượng khi chủ nhân đỗ xe. 

Thiết kế đậm chất siêu xe thể thao không chỉ làm tăng vẻ hấp dẫn cho Mercedes Redsun mà còn giúp tối ưu hóa tính khí động học. Bên cạnh đó, thiết kế này cũng tăng hiệu quả tản nhiệt cho hệ thống pin nhờ vào lượng gió lưu thông qua xe.

Xe sử dụng động cơ điện đang là xu hướng và với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, ý tưởng Mercedes Redsun hoàn toàn có thể trở thành hiện thực vào năm 2045 - con số được đặt trên đuôi xe.