Là đơn vị duy nhất nắm bản quyền cử thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), diễn ra vào tháng 11 tại El Salvador nhưng BTC Miss Universe Việt Nam 2023 khẳng định "hoa hậu không cần ngoại ngữ".

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 1.

Người đẹp Hương Ly

Hoa hậu cuộc thi "Miss Universe Việt Nam 2023" (không phải là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023) sẽ được xác định vào ngày 29-9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). Đây sẽ là người đẹp Việt được chọn để tham dự đấu trường nhan sắc Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2023). 

Vì là người đẹp Việt đi thi quốc tế nên vấn đề ngoại ngữ đặc biệt được quan tâm. Thế nhưng, phía ban tổ chức cuộc thi "Miss Universe Việt Nam 2023" khẳng định, đó không phải là vấn đề lớn bởi lẽ "tại cuộc thi luôn có phiên dịch, thí sinh không tự diễn thuyết bằng ngôn ngữ quốc tế, ở đây được xem là tiếng Anh".

Điều này gần như là hướng đi khác lạ so với các cuộc thi hoa hậu thường thấy hiện tại. Hầu hết các cuộc thi nhan sắc Việt hiện nay khá coi trọng việc một thí sinh có thể lưu loát ngoại ngữ để dễ dàng giao tiếp với thí sinh các nước cũng như bày tỏ quan điểm của mình một cách trơn tru.

Thế nhưng, với cuộc thi "Miss Universe Việt Nam 2023" việc này có thể nhờ vào phiên dịch viên. Dù có phần bị động nhưng có lẽ theo ban tổ chức, điều này không ảnh hưởng nhiều đến thành tích hay biểu hiện của thí sinh.

Theo lời của ban tổ chức "Một thí sinh giỏi ngoại ngữ cũng không được cộng thêm điểm và một thí sinh kém ngoại ngữ cũng không bị trừ điểm. Thế nên, việc coi trọng vấn đề ngoại ngữ của một thí sinh là không cần thiết. Điều quan trọng nhất vẫn là tư duy, kiến thức của thí sinh khi thuyết trình về một vấn đề nào đó mà thôi".

Trong số 18 thí sinh được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi, không khó để khán giả có thể dự đoán trước những thí sinh nổi bật sẽ đi sâu trong cuộc đua tìm kiếm vương miện. Trong số 18 thí sinh này có khá nhiều gương mặt quen thuộc đã có rất nhiều kinh nghiệm thi thố. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả.

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 3.

Người đẹp Nam Anh

Ngoài suất dự thi "Miss Universe 2023" giành cho tân Hoa hậu, BTC còn có 2 giải thưởng là các suất tham dự các cuộc thi nhan sắc Quốc tế trong năm 2024 giành cho 4 cô gái còn lại trong top 5. Như vậy, top 6 của "Miss Universe Vietnam 2023" sẽ có cơ hội đến với 4 cuộc thi nhan sắc uy tín và lớn trên Thế giới. 

Điều này chưa từng có tiền lệ trong các cuộc thi nhan sắc Việt trước đó, bởi đa phần, suất tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế sẽ lần lượt được trao từ Hoa hậu tới Á hậu. "Đây là cách để khuyến khích cũng như tạo động lực cho các thí sinh cũng như các cô gái trong top 5 có nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng, xã hội nhiều hơn" - BTC cho biết.

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 4.

Người đẹp Bùi Quỳnh Hoa

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 5.

Người đẹp H'Duyên Bkrông

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 6.

Người đẹp Emma Maria Fernandez Lê

Miss Universe Việt Nam 2023 đi ngược với xu hướng? - Ảnh 7.

Người đẹp Lydia Marie Watche Vu

Thuỳ Trang / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/giai-tri/miss-universe-viet-nam-2023-di-nguoc-voi-xu-huong-20230919103218499.htm