Món thịt bò hầm củ cải trắng không quá cầu kì hay mới lạ, nhưng đây lại là một món ăn rất được yêu thích vào những ngày thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt bò

- Củ cải trắng

- Cà rốt

- Dầu ăn

- Tiêu

- Nước mắm

- Tỏi, hành lá, ngò gai

- Đường, hạt nêm

- Nước sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thái lát tỏi, hành lá, ngò gai. Bạn rửa sạch và chuẩn bị tỏi, hành lá, ngò gai, thái nhỏ chúng thành lát cho dễ nấu.

Bước 2: Cắt nhỏ và ướp thịt bò. Với thịt bò, bạn rửa và làm sạch, bạn cắt nhỏ thành những miếng vuông vừa ăn, và ướp thịt bằng muối, hạt nêm và tiêu, đường trộn đều cho thịt ngấm các gia vị.

Bước 3: Làm sạch và cắt (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và cà rốt, bạn làm sạch, gọt vỏ và bạn cắt nhỏ hình vuông vừa ăn (bạn có thể cắt tỉa hoa theo ý thích).

Cách làm thịt bò hầm củ

- Bước 1: Sơ chế thịt bò. Bạn cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng, bạn cho thịt bò vào chảo đảo đều thịt cho đến khi thịt bò săn lại và các mặt của thịt đều vàng đều, cho thịt bò ra dĩa.

- Bước 2: Tiến hành hầm thịt bò nào! Bạn cho tỏi và hành vào nồi với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hành và tỏi chính, bạn tiếp tục cho nước sốt cà chua vào và thêm một ít nước dùng bò vào.

- Bước 3: Tiếp đến, bạn bỏ thịt bò đã được đảo qua chảo trước đó vào nồi, khuấy đều tay. Nêm thêm ít muối và tiêu vào nồi cho vừa ăn, để lửa nhỏ và đậy nắp nồi lại, để trong thời gian 70 đến 90 phút.

- Bước 4: Đến khi nước trong nồi đã sôi và sánh hơn, bạn vớt bỏ đi phần mỡ, tiếp tục bạn cho củ cải vào nồi rồi và khuấy đều, đậy nắp nồi trong 30 phút.

Cuối cùng, bạn cho thịt bò hầm củ cải ra dĩa, trang trí thêm tí ngò gai, đầy đủ màu sắc. Bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm nóng đều rất ngon đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!