Để giúp người dùng thỏa thích sử dụng zalo kết nối với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng zalo cũng như cách khắc phục lỗi đó. Cùng theo dõi nhé!

Zalo đột ngột đóng

Zalo bị lỗi rồi tự động đóng ứng dụng là một trong những lỗi phổ biến nhất. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu vì đôi khi đang xử lý công việc mà ứng dụng lại đột ngột đóng.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này có thể do zalo và thiết bị sử dụng của người dùng đang gặp một vài vấn đề: Các ứng dụng trên thiết bị di động xung đột lẫn nhau, thiết bị thiết bộ nhớ RAM. Điều này dẫn đến ứng dụng zalo bị thoát đột ngột hoặc phiên bản zalo mà bạn đang sử dụng đã quá cũ kỹ.

Cách khắc phục lỗi này như sau:

Đầu tiên, người dùng cần cập nhật lại ứng dụng zalo tại APP Store hoặc cửa hàng CH Play. Trong trường hợp người dùng đã cập nhật ứng dụng nhưng vẫn xảy ra lỗi, bạn nên xóa ứng dụng có sẵn trong điện thoại sau đó tải ứng dụng về máy.

Cách 1: Thực hiện giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách giải phóng các tác vụ đang hoạt động. Để thực hiện, người dùng bấm chọn phím tác vụ, sau đó vuốt một hoặc tất cả các tác vụ đang khởi động. Với cách này, bộ nhớ RAM sẽ được giải phóng nhanh chóng giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2:

Đối với hệ điều hành Android: 

Người dùng cần tắt các ứng dụng chạy ngầm với các thao tác như sau: Vào phần cài đặt, bấm chọn ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng ít dùng đến rồi bấm buộc dừng.

Đối với hệ điều hành IOS: 

- Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại xuất hiện dòng chữ "trượt để tắt nguồn" xuất hiện trên màn hình.

- Bước 2: Bỏ qua nút hủy, sau đó kéo màn hình điện thoại lên trên. Lúc này, trên màn hình của bạn sẽ quay về dạng homescreen và bộ nhớ của RAM cũng đã được giải phóng.

Không thể gửi tin nhắn, hình ảnh và gọi điện

Một lỗi ở ứng dụng zalo mà hầu hết người dùng nào cũng từng gặp phải chính là không thực hiện nhắn tin, gửi hình ảnh và gọi điện cho bạn bè trên zalo. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể kể đến như:

- Kết nối wifi trên thiết bị đăng nhập đang bị gián đoạn.

- Bộ trên thiết bị đã hết.

Khắc phục lỗi như sau:

- Kiểm tra toàn bộ kết nối internet: Có thể do đường dây, lỗi cục phát mạng wifi, lưu lượng đăng ký mạng đã sử dụng hết.

- Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại: Để xóa các bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Nhấn giữ Icon ứng dụng, bấm chọn "gỡ cài đặt" sau đó xác nhận "ok". Ngoài ra, người dùng cũng có thể xóa bớt những hình ảnh không cần thiết để giải phóng bớt bộ nhớ điện thoại.

Không thể đăng nhập zalo trên máy tính

Zalo bị lỗi không thể đăng nhập trên máy tính cũng thường xuyên xảy ra với người dùng. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi này:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể do hệ thống zalo đang gặp lỗi.

- Nguyên nhân tiếp theo có thể do kết nội mạng xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục:

- Kiểm tra lại kết nối mạng: Có thể lỗi do đường truyền, lỗi cục phát mạng wifi hoặc lưu lượng 4G đã hết.

- Đăng nhập zalo trên trình duyệt web hoặc cập nhật mật khẩu mới bằng cách truy cập vào ứng dụng zalo, chọn cài đặt rồi bấm tài khoản và bảo mật rồi cuối cùng chọn đổi mật khẩu.

Không nhận được các thông báo từ zalo

Khi người dùng sử dụng zalo chắc hẳn việc không nhận được thông báo từ ứng dụng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ức chế, nhất là trong trường hợp đang đợi một tin nhắn quan trọng. Nguyên nhân của lỗi không nhận được thông báo có thể là do:

- Người dùng đã tắt thông báo của ứng dụng zalo.

- Kết nối mạng có vấn đề.

Cách khắc phục:

Để mở lại thông báo của zalo, người dùng các thực hiện các thao tác sau:

- Đầu tiên, mở ứng dụng zalo, nhấn chọn mục cá nhân ở dưới màn hình, sau đó click vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa ở góc bên phải phía trên, chọn thông báo, gạt bật nút báo tin nhắn mới.

Việc khắc phục lỗi này không quá phức tạp, người dùng chỉ cần bật lại thông báo nhận tin nhắn mới của zalo là xong.

Trên đây là tổng hợp một vài lỗi cơ bản khi sử dụng zalo cũng như cách giải quyết của chúng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng zalo dễ dàng, thuận tiện hơn.

PV / TNO