Do có một học sinh mắc COVID-19, Trường THCS Minh Cường (huyện Thường Tín) đã cho dừng học trực tiếp.

Trường THCS Minh Cường chuyển sang dạy trực tuyến cho học sinh. Ảnh: Quốc Hùng.

Trường THCS Minh Cường chuyển sang dạy trực tuyến cho học sinh. Ảnh: Quốc Hùng.

Sáng 10/12, ông Nguyễn Như Ý - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, một học sinh lớp 9 của trường THCS Minh Cường vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố dương tính SARS-CoV-2.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín, ngày 7/12, em Đ.A.T (sinh năm 2007, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín) có các triệu chứng nghi mắc COVID-19, huyện đã yêu cầu trường THCS Minh Cường tạm dừng cho học sinh tới trường.

"Sau khi xác nhận học sinh có kết quả dương tính COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, tạm dừng việc học toàn bộ lớp 9 với hơn 100 học sinh trường THCS Minh Cường. Đến nay toàn bộ mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính", ông Ý nói.

Cũng theo ông Ý, hiện nay đơn vị vẫn tiếp tục cho học sinh trường này học online, để tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh.

Đáng chú ý, ngày 9/12, tại Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng chỉ có một học sinh đến lớp. Theo đó trường có tất cả 681 học sinh khối 12 chia làm 15 lớp. Theo hướng dẫn của Sở GDĐT, mỗi buổi học chỉ có 50% số lớp 12 đến trường, cụ thể, trường chia 7 lớp học trực tiếp vào các ngày Thứ Hai - Thứ Tư - Thứ Sáu; 8 lớp còn lại đến trường vào Thứ Ba - Thứ Năm - Thứ Bảy. Như vậy, theo kế hoạch mỗi ngày trường sẽ đón khoảng hơn 300 học sinh khối 12.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên 6/12, chỉ có 33 học sinh đến trường, chỉ đạt khoảng 10% tổng số học sinh của nhóm học ngày chẵn. Ngày 9/12, được biết, chỉ có duy nhất 1 em đến trường.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho rằng, chuyện này là bình thường vì một bộ phận cha mẹ học sinh còn tâm lý e ngại nên không dám cho con trở lại trường.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, Sở GDĐT Hà Nội vẫn đánh giá rất cao các trường dù có rất ít học sinh đi học nhưng vẫn tổ chức dạy học trực tiếp và linh hoạt các hình thức để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh trong bối cảnh dịch bệnh.

Trước đó, sáng 22/11, sau thời gian dài phải học online để phòng dịch COVID-19, toàn bộ học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành của Hà Nội đã được quay trở lại trường học trực tiếp.