Manchester United, Man City, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham đều rút khỏi Super League sau khi nhận cơn thịnh nộ từ các cổ động viên.

Man City thông báo trên website với nội dung: "CLB bóng đá Manchester City xác nhận chính thức thực hiện các thủ tục để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch cho Super League".

Liverpool, Manchester United, Arsenal và Tottenham sau đó cũng đưa ra tuyên bố tương tự. BBC nhấn mạnh Chelsea cũng rút lui. Toàn bộ Big 6 của Premier League đều không còn góp mặt tại Super League.

Man City không chịu nổi sức ép từ các CĐV. Ảnh: Getty.

Man City không chịu nổi sức ép từ các CĐV. Ảnh: Getty.

Trước đó, theo BBC vào rạng sáng 21/4 (giờ Hà Nội), Chelsea là CLB đầu tiên sửa soạn những văn bản cần thiết và hoàn tất các thủ tục để rút khỏi Super League.

Talksport cho biết ngay trong đêm 20/4 (giờ địa phương), 12 CLB thành viên của Super League có cuộc họp khẩn, và nhiều khả năng giải đấu này bị hủy. Theo COPE, cuộc họp cho kết quả rằng Barca và Atletico vẫn ở trong kế hoạch.

Theo TV3 Catalunya, Chủ tịch Joan Laporta của Barca được cho là sẽ chỉ phê chuẩn quyết định dự Super League nếu nhận sự cho phép của các hội viên. Nhà báo Ben Jacobs của Guardian cho biết Atletico Madrid cũng đang nghĩ tới phương án rút lui khỏi Super League.

Việc tham dự Super League khiến nhiều cầu thủ của các CLB thành viên bị sốc. Trên mạng xã hội, nhiều cầu thủ đồng loạt đưa ra các tuyên bố rõ ràng về quan điểm với Super League.

Thủ quân Jordan Hendernson cùng Trent Alexander-Arnold của Liverpool nhấn mạnh: "Chúng tôi không thích và không muốn Super League trở thành hiện thực. Đây là ý kiến chung của tất cả. Cam kết của chúng tôi với CLB và CĐV là hoàn toàn tuyệt đối và vô điều kiện".

Trước đó, Henderson đã cùng các đội trưởng còn lại của các CLB tại Premier League nhóm họp và để đưa ra quyết định phản đối Super League.

Chia sẻ trên Sky Sport trước khi Man City rút lui khỏi Super League, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh: "Thể thao sẽ không còn là thể thao, nếu sự thành công luôn được đảm bảo. Khi đó, mối liên hệ giữa cố gắng và thành quả sẽ bị xóa nhòa. Thể thao cũng sẽ chẳng còn hấp dẫn, khi bạn chẳng gặp phải sức ép mỗi khi thất bại. Thật không công bằng cho những đội bóng chiến đấu cho một vị trí trong top đầu, nhưng lại không thể tham dự giải".

'Super League là màn trình diễn đỉnh nhất thế giới' Trả lời El Chiringuito TV, Chủ tịch Florentino Perez đưa ra quan điểm về UEFA, lợi nhuận hiện tại ở Champions League và hứa hẹn sự hấp dẫn khi Super League ra đời.

  • Chủ tịch Tottenham và nội tình quyết định sa thải Mourinho
  • UEFA nhận hỗ trợ 7 tỷ USD để đấu lại Super League?
  • Việt Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/mu-man-city-rut-khoi-super-league-post1206611.html