Theo Nghị định 46, người điều khiển ô tô, mô tô không chấp hành hiệu lệnh giao thông sẽ bị phạt tiền đến 400.000 đồng và tước giấy phép lái xe đến ba tháng.

Mức phạt khi không chấp hành hiệu lệnh giao thông

Theo Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm c, điểm i, điểm m khoản 4; điểm b, điểm đ khoản 5; khoản 6; điểm a khoản 7; điểm a khoản 8 điều này bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng;"

Như vậy, khi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông thì bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ một đến ba tháng.

Bạn đang đọc bài viết Mức phạt khi không chấp hành hiệu lệnh​ giao thông tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / plo.vn