Một vụ xả súng xảy ra ngày 23.9 tại một siêu thị ở tiểu bang Tennessee, Mỹ, khiến 15 người thương vong.

Theo ABC News, vụ việc xảy ra ngày 23/9 tại siêu thị Kroger ở thị trấn ngoại ô Collierville, cách thành phố Memphis khoảng 50km về phía đông, thuộc tiểu bang Tennessee, Mỹ.

Một tay súng đã lao vào cửa hàng, truy đuổi và nổ súng vào các nhân viên và khách hàng đang mua sắm bên trong. Vụ xả súng đã khiến 1 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Hung thủ sau đó đã tự sát.

Theo thông tin từ Cảnh sát trưởng Dale Lane, trong số 12 người bị thương, có 1 người phải phẫu thuật và 1 người khác trong tình trạng nguy kịch phải chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, còn một người thứ 13 đang phải điều trị tâm lý do quá hoảng sợ trước vụ nổ súng.

''Chúng tôi tìm thấy nhiều người đang trốn trong kho lạnh và gian phòng khóa kín. Đây là sự việc kinh hoàng nhất từng xảy ra ở Collierville'' - Cảnh sát trưởng Dale Lane nói.

Các nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ danh tính hung thủ và đang điều tra xem liệu tên này có đồng phạm hỗ trợ hay không. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định không có dấu hiệu của khủng bố.

  Cảnh sát cho biết đây là vụ việc kinh hoàng nhất từng xảy ra ở thị trấn Collierville. Ảnh: Collierville Police

  Cảnh sát cho biết đây là vụ việc kinh hoàng nhất từng xảy ra ở thị trấn Collierville. Ảnh: Collierville Police 

Truyền thông địa phương trích dẫn một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết, kẻ xả súng là một nhân viên siêu thị Kroger đã bị sa thải hôm 23/9. 

Theo lời kể lại của nhân viên Kroger, Brignetta Dickerson, khi tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra, cô đã hướng dẫn các nhân viên khác và khách hàng đi theo lối cửa sau và đóng cửa lại, nhưng tay súng đã bám theo họ.

''Hắn ta liên tục nổ súng và nổ súng. Hắn bắn vào đầu một đồng nghiệp của tôi sau đó bắn trúng vào bụng một khách hàng'' - Dickerson nhớ lại. Cô cũng cho biết hung thủ sử dụng một khẩu súng trường kiểu quân đội và tại siêu thị lúc đó có khoảng 44 nhân viên và một số khách hàng. 

Siêu thị Kroger đã đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. 

Vụ bạo lực ngày 23/9 là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng hàng loạt tại nơi làm việc, nổ ra ở khắp các thành phố của nước Mỹ, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và khiến nhiều người khác bị thương trong năm nay.

Hồi tháng 3/2021, khoảng 10 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại siêu thị King Soopers thuộc sở hữu của Kroger ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado.