2 binh sĩ tử vong và 6 binh sĩ bị thương nặng do bị xe quân sự tông trúng ở Trung tâm huấn luyện quân sự Fort Jackson, bang South Carolina ngày 6/10.

Số binh sĩ tử vong có thể sẽ còn tăng khi trong số sáu binh sĩ bị thương có hai người đang nguy kịch. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ngoài căn cứ.

“Tai nạn bi kịch liên quan đến một xe quân sự và một đội hình binh sĩ... làm hai binh sĩ thiệt mạng và sáu binh sĩ bị thương”, trung tâm Fort Jackson thông báo trên Twitter, không cho biết cụ thể thêm.

Theo AP, một chiếc xe quân sự đã đâm vào các binh sĩ Mỹ đang triển khai đội hình tại trung tâm huấn luyện Fort Jackson. CBS dẫn nguồn tin từ quan chức quân đội xác nhận thông tin này.

Mỹ: Xe quân sự đâm đội hình, 2 lính tử vong, 6 bị thương
Binh sĩ Mỹ tại trung tâm huấn luyện Fort Jackson. Ảnh: Lục quân Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều muộn và chi tiết về thời điểm, loại xe gây tai nạn cũng như những thông tin liên quan vẫn còn ít. USA Today cho hay tên của những người lính gặp nạn hiện được giữ kín trong khi chờ đợi thông báo cho thân nhân.

"Chúng tôi chia buồn và cầu nguyện cho các gia đình của những người lính đã hy sinh cũng như gia đình các binh sĩ đang bị thương. Họ đại diện cho những gì tốt đẹp nhất của quốc gia này. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng để vượt qua thời gian khó khăn này", chỉ huy trung tâm Pete Johnson cho biết trong thông cáo.

Fort Jackson được xem là trung tâm huấn luyện quân sự lớn nhất của quân đội Mỹ với hơn 50.000 tân binh đến huấn luyện ở đây mỗi năm.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Xe quân sự đâm đội hình, 2 binh sĩ tử vong, 6 bị thương tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / Tri thức trực tuyến