Lo ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ, tay vợt Tây Ban Nha không chắc sẽ tham dự giải Grand Slam sân cứng ở Flushing Meadows tháng 9 tới.

"Nếu hôm nay bạn hỏi tôi có đến Mỹ để dự một giải tennis hay không, tôi sẽ nói không", Rafael Nadal trả lời giới truyền thông hôm 4/6. "Sau vài tháng tới, tôi chưa biết. Hy vọng khi đó câu trả lời là có".

Hôm 3/6, Nadal bước sang tuổi 34, nhưng khác với mọi năm, anh không thể tổ chức mừng sinh nhật tại Roland Garros. Do dịch Covid-19 nên giải Grand Slam sân đất nện năm nay đã bị dời lịch xuống cuối tháng 9 - một tuần sau khi US Open 2020 kết thúc.

"Có lẽ chúng ta phải chờ đến khi có thêm thông tin về việc virus phát triển như thế nào tại đó", đương kim vô địch US Open chia sẻ. "New York là một trong những nơi bị virus tấn công mạnh mẽ nhất".

US Open và Roland Garros năm nay đều đã lên kế hoạch diễn ra mà không có khán giả. Đầu tuần này, Nadal nói rằng, anh sẽ đến Paris nếu giải đảm bảo điều kiện thi đấu an toàn.

"Thật lòng, tôi ghét ý tưởng thi đấu không khán giả. Nhưng nếu nó là phương án duy nhất, tại sao không? Tôi không hiểu tennis mà không có năng lượng của đám đông sẽ ra sao. Tôi nhớ việc được thi đấu ở các giải yêu thích. Nhưng lúc này tôi không nghĩ nhiều về điều đó. Trước tiên, chúng ta phải trở lại cuộc sống bình thường, khôi phục sự tự do ở khía cạnh tận hưởng cuộc sống rồi mới nghĩ đến việc tổ chức các giải thể thao chuyên nghiệp".

Nadal tổ chức sinh nhật tuổi 34 tại Học viện quần vợt của mình ở quê nhà Mallorca

Nadal tổ chức sinh nhật tuổi 34 tại Học viện quần vợt của mình ở quê nhà Mallorca.

"Chúng tôi không thể đấu trở lại cho đến khi mọi thứ an toàn và các tay vợt có thể di chuyển bình thường để dự giải", Nadal nói tiếp. "Tôi hy vọng thế giới sẽ có vắc-xin vào tháng 12. Tôi không nghĩ tình hình hiện tại đáng để mạo hiểm. Nhưng nếu bảo chúng tôi ngừng thi đấu hai năm, chúng tôi cần nghĩ cách để tiếp tục vì thế giới thể thao không thể ngưng lại quá lâu như vậy".

Tại US Open năm ngoái, Nadal đã đánh bại Daniil Medvedev ở chung kết để giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp. Tính riêng tại Roland Garros, tay vợt 34 tuổi đã có 12 lần đăng quang ngôi vô địch, một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử quần vợt.