Thanh Tùng chỉ có 90 điểm bước vào phần thi Về Đích, bị Phú Vinh bỏ xa 70 điểm. Nhưng chàng trai đến từ trường THPT Ngọc Hồi đã lội ngược dòng, giành vòng nguyệt quế với số điểm chung cuộc là 190.

Trong cuộc thi tháng thứ nhất quý III "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng ngày 19/3, khán giả xem truyền hình đã chứng kiến cuộc cạnh tranh giành vòng nguyệt quế gay cấn giữa hai học sinh từng thu hút sự chú ý của truyền thông vì sự cố trả lời sai vẫn giành vòng nguyệt quế. Đó là Nhân Thanh Tùng (đến từ trường THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) và Phạm Phú Vinh (đến từ trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương).

Nam sinh trả lời sai vẫn giành vòng nguyệt quế về nhất trong cuộc thi tháng Olympia
Thanh Tùng và Phú Vinh

Hai học sinh còn lại tham gia cuộc thi tháng thứ nhất quý III lần này là Tôn Thất Chính (THPT Hai Bà Trưng, Thừa Thiên Huế) và Vũ Tuấn Chiến (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Chương trình thu hút sự quan tâm của người xem bởi lần đầu tiên trong "lịch sử" cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" hai thí sinh cùng nhận được vòng nguyệt quế, tranh tài với nhau trên sân khấu của cuộc thi tháng.

Ai sẽ là người giành được chiến thắng cuối cùng đầy thuyết phục? Liệu Nhân Thanh Tùng có bị ảnh hưởng tâm lý sau những phản bác của dân mạng dành cho phần thi của mình trước đó?

Câu trả lời là có. Thanh Tùng thật sự bị áp lực về tâm lý khi cậu mở đầu phần thi Khởi Động không mấy suôn sẻ. Khi MC chưa đọc hết câu hỏi, Tùng đã vội vàng bỏ qua hoặc trả lời sai. Cậu chỉ dành được 40 triểm cho gói câu hỏi 120 điểm. Sau phần thi, Tùng chia sẻ cậu cảm thấy tiếc vì không biết cách phân bố thời gian hợp lý, thay vì suy nghĩ để giải đáp lại nhanh chóng bỏ qua.

Phú Vinh, chủ nhân thật sự của vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần, chỉ dành được 30 điểm trong phần thi khởi động, kém Thanh Tùng 10 điểm.

Bước sang phần thi "Vượt chướng ngại vật", cả 4 thí sinh gặp nhiều khó khăn. Một lần nữa Thanh Tùng bị lộ yếu điểm khi vội vàng bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật khi MC chưa đọc hết câu hỏi. Cậu đưa ra đáp án sai và phải dừng cuộc thi trước 3 thí sinh còn lại. Nhiều người xem chương trình lo lắng cho kết quả chung cuộc của Thanh Tùng vì cậu thể hiện mình mất bình tĩnh quá lâu.

Đến phần "Tăng tốc", tình hình cũng chẳng khả quan hơn, Thanh Tùng rơi xuống cuối bảng xếp hạng trên chặng đua "Về đích" vì chỉ giành được 40 điểm trong câu hỏi cuối, trong khi đối thủ của cậu, Phú Vinh đã có tổng điểm đến 110.

Một cuộc lội ngược dòng xuất sắc đã diễn ra, Thanh Tùng lấy lại phong độ một cách bất ngờ trong phần thi "Về đích". Chưa đến lượt trả lời câu hỏi, Tùng đã bấm chuông và giành quyền đưa ra đáp án để ghi điểm. Chàng trai đến từ Hà Nội cải thiện số điểm của mình nhanh đến nỗi MC Diệp Chi phải thốt lên: "Thanh Tùng càng chơi càng hay!".

Trong phần "Về đích" của mình, Thanh Tùng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Cậu chọn thêm ngôi sao hy vọng và trả lời đúng tất cả câu hỏi. Tổng điểm phần về đích của thí sinh đến từ trường Ngọc Hồi là 90.

Không dừng lại ở đó, Thanh Tùng tiếp tục có được 30 điểm khi trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh trong gói câu hỏi của Phú Vinh. Chàng trai Hà Nội nâng tổng điểm của mình lên 190 và giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng thứ nhất quý III. Theo sau Thanh Tùng là Tuấn Chiến, Phú Vinh và Thất Chính với số điểm lần lượt giành được 160, 135 và 110.

Như vậy, dù gặp nhiều áp lực nhưng Thanh Tùng đã chứng minh bản lĩnh và tài năng thật sự của mình trong cuộc thi đầy trí tuệ - "Đường lên đỉnh Olympia".

Trước đó, trong cuộc thi tuần phát sóng ngày 5/3, Nhân Thanh Tùng bị một khán giả phản ánh đã trả lời sai 2 câu hỏi thuộc lĩnh vực Hóa học nhưng vẫn được chấm điểm, làm thay đổi kết quả của cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia". Sáng 9/3, BTC "Đường lên đỉnh Olympia" lên tiếng xin lỗi và gửi đến Phạm Phú Vinh (Bình Dương) vòng nguyệt quế làm kỷ niệm.

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh trả lời sai vẫn giành vòng nguyệt quế về nhất trong cuộc thi tháng Olympia tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thiên Ái / TTVN