Nam thanh niên vướng vào lao lý khi nhiều lần quan hệ tình dục với bạn gái 13 tuổi, làm nạn nhân có thai.

Chiều 6/2, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Nam (SN 2004, trú khu phố Lại Khánh Tây, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

 

 Đỗ Văn Nam tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2021, phát hiện Đỗ Văn Nam và H.T.L. (SN 2010) có biểu hiện hẹn hò, yêu đương, Công an phường Hoài Đức đã răn đe, giáo dục, phổ biến tuyên truyền pháp luật, yêu cầu gia đình Nam và L quản lý giáo dục con mình không để dẫn đến hậu quả xấu.

Tuy nhiên, Nam và L vẫn bất chấp sự khuyên can của gia đình, răn đe của pháp luật, tiếp tục quan hệ yêu đương, cùng nhau sang phường Bồng Sơn sinh sống. Trong quá trình ở với nhau, Nam và L thường xuyên có quan hệ tình dục, đến nay L đã mang thai hơn 8 tháng.

"Vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ khi biết con mình có biểu hiện vi phạm pháp luật thì phải giáo dục ngăn chặn kịp thời, không thờ ơ bỏ mặc, phải quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản cho con; Các thanh thiếu niên cần rèn luyện lối sống lành mạnh, khi yêu đương, đặt mối quan hệ với đối tượng nào cần tìm hiểu rõ về độ tuổi của đối tượng đó, không lợi dụng sự nhỏ tuổi,  nhận thức chưa đầy đủ của người khác để có hành vi xâm hại dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật" - Công an phường Hoài Đức cảnh báo.