Những người đam mê 'săn tìm' người ngoài hành tinh tin rằng họ đã phát ra một 'đầu mối' thú vị trong công cuộc tìm kiếm 'sự sống' trên sao Hỏa khi thấy bức ảnh về một vật thể giống chiếc thìa.

thìa
Vật thể giống thìa được robot NASA phát hiện trên sao Hỏa. Ảnh: NASA

Theo Daily Mail, cảnh quay từ một robot thám hiểm của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy một vật có hình dáng như chiếc thìa lớn trên bề mặt của hành tinh Đỏ.

Đây là 'chiếc thìa' thứ hai được tìm thấy trên sao Hỏa trong những năm gần đây. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng rõ nhất cho việc sự sống có tồn tại trên hành tinh Đỏ. Trước đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra 'nhẫn' hay 'găng tay'. 

 Sau khi video được đăng tải trên Youtube, nó gây được sự chú ý lớn với những ý kiến trái chiều. Một cư dân mạng chia sẻ: "Đây là chiếc thìa thứ hai mà họ tìm thấy và đó có thể là một dấu hiệu của sự sống". Trong khi đó, những người không tin thì cho đây là một ảo ảnh. 

 

 

 

Trái Đất sẽ bị hủy diệt bởi trận mưa sao chổi cực lớn?

Theo Forbes, dữ liệu mới từ kính thiên văn Gaia cho thấy ngôi sao Gliese 710 có khả năng gây ra một trận mưa sao chổi lớn đe dọa sự sống trên Trái Đất.

Bạn đang đọc bài viết NASA phát hiện vật thể giống thìa trên sao Hỏa, sự sống ngoài hành tinh có thực? tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Daily Mail) / Tintuc.com.vn