Khoảng 63 người (34,4%) cho biết họ thường xuyên phải đi uống rượu hoặc tiếp khách trong quán bar, đối tượng khách là những "ôm trùm" trong ngành giải trí hiện đại.

Thời gian gần đây, thế giới Hollywood thật sự trở nên "điên đảo" với cáo buộc liên quan tới quấy rối tình dục. Theo New York Times đưa tin tuần trước, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã lạm dụng tình dục nữ diễn viên và nhân viên trong các dự án phim ảnh của mình suốt 30 năm.

1
Harvey Weinstein

Sự nghiệp của Harvey Weinstein ngay lập tức gần như xuống dốc sau bê bối tình dục này. Ông từng được biết đến như một nhà sản xuất phim tài ba, bậc thầy trong lĩnh vực điện ảnh với những bom tấn tranh giải Oscar.

Tại Hàn Quốc, "bóng đen" của nền công nghiệp điện ảnh dường như cũng đang len lỏi khi mà thuật ngữ "Couch casting" ngày càng phổ biên. "Couch casting" ý chỉ những vai diễn nóng bỏng, nơi mà các nữ diễn viên sẽ phải đóng cảnh tình dục để tiến thân. Thậm chí một số công ty điện ảnh đã công khai hoạt động này.

Việc nữ diễn viên xinh đẹp Jang Ja-yeon tự vẫn năm 2009 khiến công chúng đặc biệt chú ý. Kết quả điều tra cho thấy, cô bị ép quan hệ tình dục và hung thủ không ai khác lại chính là CEO của công ty quản lý Jang Ja-yeon.

2
Nữ diễn viên xinh đẹp Jang Ja-yeon
3

Đến năm 2011, các phương tiện truyền thông tiết lộ về một cuốn nhật ký bí ẩn dài 230 trang, được cho là thư tay của Jang Ja-yeon. Trong đó, cô nói về việc mình bị bóc lột sức lao động và trở thành công cụ tình dục như thế nào cho chủ tịch công ty truyền hình, thậm chí là nhiều người khác tại nơi cô làm việc. Song, đại diện phía kiểm định Pháp y Quốc gia cho rằng, bức thư đó là giả mạo.

Cũng trong năm đó, Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát trong giới nghệ sĩ, chủ yếu là lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Trong số 183 người được hỏi, có 35 người nói rằng họ đã từng bị gạ tình và nhận được những lời đề nghị quan hệ tình dục từ cấp trên.

Khoảng 63 người (34,4%) cho biết họ thường xuyên phải đi uống rượu hoặc tiếp khách trong quán bar, đối tượng khách là những "ôm trùm" trong ngành giải trí hiện đại.

Gần đây nhất là vào tháng 8, đạo diễn Kim Ki-duk bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ diễn viên. Nữ diễn viên nói rằng, Kim đã tát vào mặt cô, ép buộc cô quan hệ tình dục. Thời điểm đó là lúc cô đang quay bộ phim Moebius năm 2013.

6
Đạo diễn Kim Ki-duk

Trước những cáo buộc, Kim Ki-duk phủ nhận toàn bộ và khẳng định đó chỉ là một sự huấn luyện trên phim trường.

Vào tháng 10/2016, Giám đốc bảo tàng nghệ thuật Ilmin, ông Ham Young-jun đã bị tố cáo quấy rối tình dục một phụ nữ. Sau đó ông đã xin lỗi công chúng vì hành vi "tiếp xúc cơ thể" của mình.

Cũng trong tháng 10, nhà văn Park Bum-shin, tác giả của cuốn tiểu thuyết Eun-gyo, bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ đồng nghiệp và người hâm mộ. Eun-gyo là cuốn tiểu thuyết nói về một thi sĩ 70 tuổi đem lòng yêu cô nữ sinh trung học, chi tiết này đã được đưa vào bộ phim A Muse. Ngay sau đó, ông Park đã đăng lời xin lỗi trên mạng xã hội cho sai lầm của mình.

Bạn đang đọc bài viết Nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc: Khi diễn viên trở thành công cụ tình dục tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tùng Bách (Theo Asiaone) / Tin nhanh Online