Trang AVP thông tin, đêm 22/5, Nga đã tiến hành một đợt tấn công lớn vào các cơ sở quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc không kích lớn vào các cơ sở công nghiệp quân sự ở Ukraine. Theo đó, đêm 22/5, các đơn vị Nga đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn với các cuộc không kích mạnh mẽ vào nhiều cơ sở hạ tầng công nghiệp quân sự của Ukraine.

Theo các nguồn tin của AVP, trong khuôn khổ chiến dịch này, các mục tiêu ở khu vực Odessa, Nikolaev và Dnepropetrovsk đã bị tấn công.

Những đón tấn công mạnh mẽ cũng đã nhắm đến các cụm tập kết thiết bị quân sự và binh lính của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở phía bắc Kharkov, cũng như trên lãnh thổ của vùng Zaporozhye do quân đội Ukraine kiểm soát.

Tại khu vực Dnepropetrovsk, có khoảng 15 đợt không kích được ghi nhận trong khu vực thành phố, hầu hết trong số đó tập trung vào cụm doanh nghiệp Yuzhmash. Đầu tiên, các máy bay không người lái Geran xác định vị trí của các hệ thống phòng không Ukraine và sau đó, tên lửa hành trình được sử dụng để phá hủy mục tiêu.

Các cuộc tấn công quy mô lớn với việc tấn công chính xác vào vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cho thấy sự hiệu quả của Nga trong việc triển khai kế hoạch tác chiến. Tuần qua, kỷ lục về cường độ xuất hiện của máy bay không người lái và tên lửa hành trình triển khai đã được thiết lập.

Chiến dịch không kích hiện tại là một phần trong chiến lược của Bộ chỉ huy Nga nhằm gây thiệt hại tối đai cho các Lực lượng Vũ trang Nga trước kế hoạch triển khai một cuộc tấn công quy mô lớn mà Kiev đã tuyên bố trước đó.

Thế giới - Nga mở đợt không kích dữ dội, nhiều khí tài Ukraine bị phá hủy

Máy bay không người lái của Ukraine được phát hiện trên bầu trời khu vực Belgorod.

Cũng trong ngày 22/5, trang AVP thông tin về đợt tấn công mới của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào khu vực Belgorod. Theo đó, chiều 22/5, máy bay không người lái của Ukaraine (chưa rõ loại nào) đã được phát hiện trên bầu trời khu vực Belgorod.

Trong đoạn video mà các nhà báo của AVP có được, người ta có thể thấy một máy bay không người lái của Ukraine xuất hiện, nhưng chưa rõ đây là máy bay do thám hay máy bay không người lái cảm tử. Tuy nhiên, theo thông tin sơ bộ, quân đội Nga đã đẩy lùi được đợt tấn công của Ukraine.

Lực lượng Vũ trang Ukraine thường xuyên tiến hành các đợt tấn công vào vùng Belgorod. Điều này đã được thống đốc vùng Belgorod, Vyacheslav Gladkov lên tiếng xác nhận.