Trang SF thông tin, một kho vũ khí của lực lượng Ukraine đã bị phá huỷ hoàn toàn sau đòn tấn công chính xác của pháo binh Nga.

Ngày 15/5, trang SF cho biết, pháo binh Nga phá huỷ một kho vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Avdiivka thuộc vùng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng).

Kho đạn của lực lượng Ukraine đã bị nổ tung sau đòn tấn công chính xác của pháo binh Trung đoàn súng trường độc lập thứ 87 của Lực lượng Vũ trang Nga.

Thế giới - Nga tấn công chính xác, phá huỷ kho vũ khí của Ukraine

Kho vũ khí của Ukraine bị phá hủy sau đòn tấn công chính xác của pháo binh quân đội Nga. 

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở khu vực Bakhmut. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại hướng Kupyansk, Lực lượng Hàng không Tác chiến-Chiến thuật của Nhóm Lực lượng Zapad (phía Tây) đã điều động một máy bay chiến đấu Su-35 bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine.

Bên cạnh đó, máy bay Nga đã thực hiện 11 cuộc tấn công vào các điểm tập trung nhân lực, vũ khí và khí tài quân sự của Lữ đoàn cơ giới độc lập số 14 và các đơn vị phòng thủ của lực lượng Kiev.

Các cuộc đụng độ ác liệt đã và đang diễn ra xung quanh cũng như bên trong Bakhmut. Các đơn vị thuộc lực lượng Wagner đang đẩy mạnh hơn nữa các cuộc tấn công vào vị trí mà các đơn vị của Ukraine đang ẩn náu. Lực lượng Kiev cũng đang cố gắng tiến hành các cuộc phản công ở 2 bên sườn.

Khoảnh khắc kho vũ khí của Ukraine bị trúng đạn. 

Cũng trong ngày 15/5, trang AVP tiếp tục thông tin về kho vũ khí của Ukraine bị phá huỷ ở khu vực Khmelnytsky. Theo đó, kho vũ khí ở làng Grushevitsa đã cất giữ một số lượng lớn các hệ thống phòng không do phương Tây sản xuất, bao gồm cả tên lửa cho hệ thống Patriot. Vụ nổ mạnh đến mức tạo ra cột lửa bốc cao, có thể nhìn thầy cách điểm va chạm hàng chục km.

Thế giới - Nga tấn công chính xác, phá huỷ kho vũ khí của Ukraine (Hình 3).

Cột lửa bốc cao sau khi kho vũ khí của Ukraine bị không kích.

Các nhà báo của AVP cũng có được thông tin, tên lửa được không quân Ukraine sử dụng cũng được cất giữ trong kho đạn và tên lửa của hệ thống phòng không Patriot được cất trong boongke bảo vệ dưới lòng đất.  

Chỉ trong 2 ngày qua, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất một lượng lớn khí tài. Trong điều kiện hiện tại của Ukraine, những tổn thất này là rất đáng kể.