Nhiều kiểm định viên quân đội được huy động đến 9 trạm đăng kiểm ở Hà Nội, tham gia hai bước kiểm định là nhận dạng và kiểm tra phần dưới phương tiện.

quan doi kiem dinh xe anh 1

Sáng 20/3, lực lượng quân đội chính thức tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới tại Hà Nội. Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiếp nhận và triển khai tập huấn nghiệp vụ cho 40 kiểm định viên quân sự bao gồm 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe cơ giới dân sự. Cụ thể, 19 kiểm định viên được phân về 9 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội.

quan doi kiem dinh xe anh 2

Tại trung tâm đăng kiểm 29-17D (Ngõ 68 đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên) có 2 kiểm định viên quân sự được tăng cường về đây làm nhiệm vụ. Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính gồm: Nhận dạng xe; kiểm tra đèn; kiểm tra trượt ngang và phanh; kiểm tra gầm; kiểm tra khí thải. Lực lượng quân đội sẽ phụ trách công đoạn nhận dạng và phần dưới phương tiện.

quan doi kiem dinh xe anh 3

Kiểm định viên quân sự Đào Vụ Bản (Trạm đăng kiểm 07/QK3), sáng 20/3 có mặt tại trạm 29-17D phối hợp cùng các đăng kiểm viên thực hiện công việc kiểm định xe cho người dân. "Sau khi nhận sự phân công của Tổng cục Kỹ thuật và trực tiếp từ Phòng an toàn, chúng tôi xác định rõ ràng nhiệm vụ, luôn hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao", kiểm định viên quân sự Bản chia sẻ.

quan doi kiem dinh xe anh 4 quan doi kiem dinh xe anh 5 quan doi kiem dinh xe anh 6 quan doi kiem dinh xe anh 7

Thực hiện nhiệm vụ tại trạm 29-17D, đại tá Đào Vụ Bản và đại tá Ngô Tiến Dũng đều có giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe do Bộ Quốc phòng cấp chứng chỉ, nên đã nhanh chóng làm quen công việc. "Công việc của tôi tại đơn vị là kiểm định xe trực chiến đấu, trực sẵn sàng chiến đấu, xe bảo đảm, xe huấn luyện. Ngoài ra tôi thực hiện kiểm định tất cả loại xe cơ giới dân sự, nên khi nhận nhiệm vụ hỗ trợ trung tâm đăng kiểm cũng không khó để thích nghi", kiểm định viên quân sự Bản cho biết thêm.

quan doi kiem dinh xe anh 8

Trao đổi với Zing, đại diện phụ trách trung tâm đăng kiểm 29-17D cho biết: "Đơn vị hiện hoạt động một dây chuyền loại 2, với sự hỗ trợ của lực lượng Quân đội nhân dân, trung tâm duy trì công suất kiểm định lên khoảng 70 xe/ngày. Trung tâm mở thêm thời gian để có thể kiểm định phương tiện đã quá hạn, phương tiện nhà nước, với mong muốn hỗ trợ người dân mức tối đa".

quan doi kiem dinh xe anh 9

Trong đợt hỗ trợ kiểm định đầu tiên của quân đội có 30 kiểm định viên chính thức được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 9 trung tâm ở Hà Nội gồm: 2907D, 2911D, 2914D, 2916D, 2917D, 2918D, 2923D, 2915D và 2908D với 19 kiểm định viên.