Có thể nói rằng, sản phẩm MMORPG 3D đầu tay của TeaMobi, Anh Hùng Online, chưa thực sự để lại ấn tượng.

Anh Hùng Online là dự án MMORPG 3D chơi đa nền tảng trên cả PC lẫn Mobile do công ty TeaMobi - Việt Nam phát triển. Game vừa ra mắt hôm 3/7.

Tham gia vào game, người chơi sẽ là một trong 4 anh hùng ở các miền đất khác nhau từ xứ sở Nhật Bản cổ kính, hay vùng đất Trung Nguyên rộng lớn, đến xứ sở Ba Tư bí ẩn, vươn xa đến vùng đất Bắc Âu...

Tất cả cùng hội tụ về một nơi thi thố tài năng và cùng nhau tiêu diệt con Rồng lửa hắc ám. Hàng nghìn năm nay, nó là nỗi khiếp sợ của dân làng. Nó chiếm trọn một hang núi lớn khiến con đường giao thương từ Nhật Bản đến xứ sở Bắc Âu gặp trở ngại.

Game vẫn gặp một số lỗi

TeaMobi là công ty chuyên sản xuất game Java với nhiều sản phẩm như Avatar Mobile, Ninja School, Mobi Army, Chú Bé Rồng (Ngọc Rồng Online), Avatar Musik.

Hầu hết các dòng game của TeaMobi trước đây đều thiên hướng gọn nhẹ và sử dụng nền đồ họa 2D kiểu xưa cũ để những dòng máy cấp thấp vẫn có thể trải nghiệm.

Tuy nhiên, với Anh Hùng Online, hãng đã quyết định mạo hiểm phát triển dòng sản phẩm MMORPG 3D đầu tay của mình.

Những người quen với các dòng game trước đây của TeaMobi ít nhều sẽ bị bỡ ngỡ, bởi game không còn “dễ tính” như trước, mà đòi hỏi cấu hình điện thoai từ iPhone 6 và các máy Android từ 1 Gb RAM trở lên.

Có thể nói rằng, với sản phẩm MMORPG 3D đầu tay, hãng sản xuất này chưa thực sự để lại ấn tượng.

Đồ họa 3D nhưng thiếu sắc nét, sống động, skill thiếu tinh tế, là điều người chơi không hài lòng về mặt hình ảnh.

Mặt khác, sát thương ít ỏi, cần huy động một lực lượng lớn mới diệt được quái, game khá khó chơi khi tìm đường làm nhiệm vụ muốn “mờ mắt” và khó thao tác... là những gì người ta không hài lòng về lối chơi.

Anh Hùng Online chưa chinh phục được phần đông game thủ Việt

Đó là chưa kể có game thủ phàn nàn việc sát thủ khi ném thì phi tiêu không di chuyển, chỉ khi ngừng ném tiêu mới chịu bay, game lên level chậm, game vẫn còn gặp một số lỗi...

Cũng cần phải nó rằng đội ngũ sản xuất Anh Hùng Online cũng đã rất cố gắng nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho game thủ.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mỗi tuần có vài tựa game mới ra mắt, trong đó không ít những game xếp vào hàng bom tấn, game thủ đang có quá nhiều lựa chọn.

Vì vậy, với một tựa game có chất lượng đồ họa và cả gameplay chưa gây được ấn tượng mạnh như Anh Hùng Online, thực sự rất khó để chinh phục được đa số game thủ Việt hiện nay.

Trinh Trần / Inforgame