Gia đình 4 người trong chung cư ở TP Vinh (Nghệ An) bất ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan.

Chiều 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại TP Vinh.

Cụ thể, 4 người nhiễm là người trong một gia đình gồm: N.N.T. (SN 1991); N.T.V.A. (SN 1990); N.M.Đ. (SN 2015); N.G.H. (SN 2021), đều trú tại tầng 12 chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy, TP Vinh).

Chung cư Trung Đô có 20 tầng, hơn 200 hộ dân sinh sống.

Chung cư Trung Đô có 20 tầng, hơn 200 hộ dân sinh sống.

Trước đó vào sáng 16/9, chị N.T.V.A. có triệu chứng sốt, ho, đau rát họng nên đến Trung tâm y tế để khai báo và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 4 ca bệnh này, anh T. làm nghề shipper có lịch trình di chuyển và quan hệ rất phức tạp, đến nhiều địa điểm và tiếp xúc nhiều người trên địa bàn TP Vinh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao.

Hiện chung cư này đã được phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Hiện chung cư này đã được phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Sau khi xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng mới này, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt tại chung cư này để lấy mẫu sàng lọc toàn bộ người dân; truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan. Khoanh vùng, khử khuẩn điều tra dịch tễ những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương lấy mẫu, truy vết, xử lý môi trùng phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực Chung cư HTX Trung Đô. Dự kiến trong tối nay (16/9) lực lượng y tế hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại chung cư và những người có tiếp xúc gần.

Được biết, chung cư HTX Trung Đô có tổng số 20 tầng, hơn 200 hộ dân với trên 500 nhân khẩu sinh sống.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.804 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đang có 376 bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.