Đây là 2 nhân viên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Một người làm công tác test nhanh và 1 người trực thu ngân tại bệnh viện.

Sáng 27/7, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, địa bàn ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Đây là hai nhân viên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Minh An. Một người làm công tác test nhanh và 1 người trực thu ngân tại bệnh viện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, bệnh nhân T. T. T. (nữ, sinh 1993, trú xóm Tân Thắng, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu) - làm việc tại BVĐK Minh An. Ngày 21/7, bệnh nhân được phân công tăng cường công tác lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2. Trong phiên trực này có bệnh nhân L. V. C. (lái xe đường dài chạy tuyến Tiền Giang-Lạng Sơn) test nhanh dương tính và được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 22/7.

Ngày 26/7, bệnh nhân T. được lấy mẫu test nhanh định kỳ cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó bệnh nhân được cách ly tại BVĐK Minh An và được TTYT Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2.

Bệnh nhân tiếp theo N.T. H. (nữ, SN 1989, trú xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu) - làm việc tại BVĐK Minh An. Ngày 21/7, người này tham gia trực thu ngân của khách test nhanh COVID- 19 tại cổng BV. Trong phiên trực có trường hợp L.V.C. test nhanh dương tính và đã được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 22/7. 

Ngày 26/7, bệnh nhân H. được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày được làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó bệnh nhân được cách ly tại BVĐK Minh An và được TTYT Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính SARS-COV-2. Tiền sử, ngày 21/6 bệnh nhân đã được tiêm mũi 1 vắc xin Astra Zeneca phòng COVID -19.

Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Minh An tạm dừng hoạt động, tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp liên quan. Đồng thời, phun khử khuẩn bệnh viện đảm bảo công tác phòng chống dịch tối ưu nhất.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn Nghệ An đã ghi nhận 191 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 14 địa phương. Có 09 địa phương đã trên 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, gồm: TP Vinh; Diễn Châu; Đô Lương; Hoàng Mai; Nghi Lộc; Nghĩa Đàn; Quỳ Hợp; Tân Kỳ, Nam Đàn. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 110 bệnh nhân.

  • Nghệ An: 3 F1 và 1 lái xe đường dài dương tính với SARS-CoV-2
  • Nghệ An, Hà Tĩnh đón công dân từ vùng dịch về quê thế nào?
  • V. Đồng / Gia đình và xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/nghe-an-nhan-vien-lay-mau-test-nhanh-cho-lai-xe-duong-dai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210727084628987.htm