Theo lời kể của người dân sống gần đó, nghi phạm là người ít nói, thuê trọ ở đây được 2 năm. Đối tượng cũng đã ly dị vợ.

Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM khiến một nạn nhân bị đứt lìa đầu, những người dân sống quanh khu vực này vẫn không khỏi bàng hoàng, ám ảnh.

Nghi phạm đã bị tạm giữ là Trần Huy (sinh năm 1987, Lâm Đồng). Qua xét nghiệm nhanh, đối tượng này âm tính với ma túy và SARS-CoV-2.

Sáng 27/9, một số bạn bè, người dân trong con hẻm đã đến thắp nhang, đốt vàng mã tại hiện trường để cầu nguyện cho nạn nhân xấu số.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo người dân khu vực, nghi phạm không phải người địa phương. Anh ta chuyển về thuê trọ tại con hẻm này khoảng 2 năm nay. Người này thường kín tiếng trong suốt thời gian ở đây.

Được biết cách đây không lâu, mẹ đối tượng Huy đã nhiễm Covid-19 và qua đời. Trong quá trình chăm sóc mẹ, nghi phạm cũng bị nhiễm, tự cách ly tại nhà và vượt qua được. Đối tượng này cũng đã ly dị vợ.

Đối tượng Trần Huy không phải người địa phương, sống khá kín tiếng và đã ly dị vợ

Đối tượng Trần Huy không phải người địa phương, sống khá kín tiếng và đã ly dị vợ.

Về phần nạn nhân, được biết nạn nhân bị chém lìa đầu khoảng 45 tuổi, người này hiện đang thuê trọ bán tạp hóa, sống cùng vợ và hai con. Đồng thời, anh cũng thuê một nơi để nuôi gà cách đó vài trăm mét.

Trước đó, chiều 26/9, người dân nghe tiếng la hét từ căn nhà ở hẻm 645 đường Trần Xuân Soạn. Khi đến xem, mọi người tá hỏa khi phát hiện thi thể 1 người đàn ông không còn nguyên vẹn nằm gần khu vực chuồng gà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận 7 phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM, VKSND có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ vụ việc. Nghi can sau đó bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở phục vụ quá trình điều tra.

Quá trình lấy lời khai tại cơ quan công an, Huy khai do mâu thuẫn nhỏ nên dẫn tới hành vi phạm tội. Khi được hỏi vì sao có hành động dã man như vậy, Huy cũng không hiểu vì sao lại làm chuyện như vậy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.