Theo ông Dương, hiện cháu N.T.L (học sinh lớp 8 một trường THCS ở thị trấn Chư Ty) đã đi học bình thường.

Xung quanh những xôn xao về nghi án thầy giáo hiếp dâm nữ sinh lớp 8, chiều ngày 21/12, trao đổi với báo Đất Việt, thầy Nguyễn Đình Tri - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cho biết, thầy Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, là giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu) bị công an bắt ngay sau khi sự việc xảy ra nên nhà trường chưa gặp được thầy.

Thầy Tri kể, chiều ngày 19/12, nhà trường họp cuối năm, sau đó có tổ chức giao lưu với nhau. Khi uống được vài ly bia thì thầy Đăng đi về nhà ở thị trấn Chư Ty.

'Chỉ chưa đầy 1 tiếng sau khi họp đánh giá cuối năm thì tôi nhận được thông tin này mà bất ngờ quá. Đây là việc khiến nhà trường và cả xã hội rất buồn. Từ khi tôi về trường, chưa thấy thầy Đăng có biểu hiện gì khác thường hay ai phản ánh có biểu hiện gì lạ với nữ sinh', thầy Tri nói.

Nghi thay giao hai doi nu sinh:

Đối tượng Đăng. Ảnh: Facebook

Cũng theo thầy Tri, thầy Đăng về công tác tại trường được khoảng 2 năm. Trong quá trình công tác, thầy rất nhiệt tình, chuyên môn tốt. Vợ thầy Đăng cũng làm Tổng phụ trách đội của trường khác.

'Vợ chồng thầy Đăng trước đây đều học cùng lớp và không có mâu thuẫn hay xích mích gì', vị hiệu trưởng trên cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Võ Công Dương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ cho biết, Phòng đang báo cáo sự việc lên Sở GD&ĐT.

'Việc này cơ quan chức năng đang vào cuộc, khi nào có kết luận cụ thể chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin', ông Dương cho biết.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc này, ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo kết quả trong ngày 23/12.

Văn bản của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh: Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 19/12, khi cháu L đang chơi trước nhà thì thầy Đăng dừng xe máy lại để hỏi đường. Thầy Đăng đã nhờ học sinh L ngồi sau xe chỉ đường và hứa sẽ chở về nhà ngay. Đến 19h cùng ngày, khi thầy Đăng chở L về nhà thì bị gia đình cháu giữ lại. Lúc này, L kể với bố mẹ là bị thầy Đăng chở đến một chỗ vắng và thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đức Cơ đã tạm giữ Đăng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

  • Học sinh cũ chặn đường đánh thầy sau gần 20 năm bị đạp vào đầu
  • Thanh Giang / baodatviet.vn