Những gì Mạnh nhìn thấy đã khiến Nhung mất hết. Cái duyên vợ chồng của cô với Mạnh cũng coi như cắt đứt từ đây.

Người ta nói "bát nước hắt đi làm sao mà lấy lại được như trước" rất đúng trong chuyện tình cảm của Nhung và Mạnh. Cuối cùng, vì một lần "say nắng" rồi trót dại, Nhung chỉ còn biết hối hận trong muộn màng.

Ngày xưa, Nhung và Mạnh là cặp đôi trai tài gái sắc trong trường đại học. Người con gái xinh đẹp, thông minh còn chàng trai thì tuấn tú học hành giỏi giang. Họ đến với nhau trong sự ngưỡng mộ của chúng bạn. Nhiều người cứ tấm tắc khen "trai tài gái sắc" đúng là xứng lứa vừa đôi.

Vừa ra trường, đúng như dự đoán của nhiều thầy cô, cả Nhung lẫn Mạnh đều kiếm được việc làm tốt trong một công ty lớn có vốn đầu tư của nước ngoài. Mới ra khỏi cánh cổng trường Đại học, họ đã kiếm cả nghìn đô mỗi tháng. Đó là niềm ao ước của biết bao người.

Sau 3 năm miệt mài phấn đấu, cùng sự hỗ trợ của hai bên gia đình, Nhung và Mạnh mua được một căn hộ hạng sang và quyết định tổ chức một đám cưới cực kỳ hoành tráng. Khách mời đến dự ai cũng phấn khích và vui vẻ chúc mừng cô dâu, chú rể.

Cuộc sống sau hôn nhân của Nhung và Mạnh càng khiến cho người ta ghen tị hơn khi Mạnh luôn là người chồng dịu dàng, biết san sẻ với vợ việc nhà. Từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống của Nhung, Mạnh đều quan tâm lo lắng. Đồng nghiệp của cô thường trêu: "Bà Nhung đúng là số hưởng. Vừa lấy được chồng giàu lại biết nấu ăn". Sở dĩ, đồng nghiệp biết chuyện này là vì chiếc cặp lồng cơm đi làm của Nhung tố cáo. Những món ngon bổ ấy, tất cả đều do tay Mạnh làm.

Hơn 1 năm sau ngày cưới, họ đón chào cậu con trai đầu lòng khôi ngô hưởng hết nét đẹp của cả bố lẫn mẹ. Họ hàng nội ngoại vô cùng phấn khởi, ai nấy đều mừng cho cặp đôi hoàn hảo. Còn Mạnh, anh càng yêu Nhung hơn, càng chăm sóc cho cô thật tốt. Chính vì vậy, khác với nhiều chị em, sau khi sinh nở, Nhung càng đẹp hơn thời con gái.

6 tháng ở cữ là 6 tháng Nhung không phải động vào bất cứ việc gì. Cô chỉ có ăn uống theo thực đơn của bác sĩ và chăm sóc sau sinh thật tốt để về lại vóc dáng như xưa. Mạnh cứ nhìn vợ mình ngày càng đẹp, anh càng say đắm hơn. Nụ cười, ánh mắt của anh đều hướng về Nhung cùng sự tin tưởng vào hạnh phúc trọn vẹn.

Ấy vậy mà, Nhung chẳng thấy đủ, cô vẫn cảm giác cuộc sống như mơ ấy nhạt nhẽo. Sau 6 tháng ở cữ, Nhung "tái hòa nhập" cộng đồng công sở với một tinh thần cực kỳ vui sướng. Thật bất ngờ, khi quay lại công việc, Nhung gặp được sếp mới vừa đẹp trai, vừa tinh tế hiểu chuyện.

Sếp mới của Nhung tên là Hiển, anh hơn Nhung 1 tuổi nhưng lại vô cùng chững chạc trưởng thành, tâm lý và đặc biệt là rất đàn ông. Cái khí chất đàn ông ấy khiến Nhung bị cuốn hút. Trong những lúc làm việc, vô tình nghĩ đến Hiển, lòng cô lại thêm xốn xang. Xong ngay lập tức, lý trí của Nhung bắt cô phải tỉnh táo lại và chỉ được nghĩ về chồng con. Mỗi lúc ấy, Nhung lại cảm thấy lòng bâng khuâng khó chịu.

Hàng ngày, Nhung vẫn đi làm và vẫn ăn cơm Mạnh nấu nhưng tâm tư của cô đã khác. Cuối cùng việc gì đến cũng đến trong một bữa tiệc tất niên của công ty, Nhung và Hiển đã "bắt sóng" nhau và dẫn đến chuyện "chung giường". Nhung đâu có ngờ những hình ảnh ấy đều lọt vào mắt của Mạnh, vì để tâm đến vợ nên anh đã theo dõi cô trong thời gian gần đây.

Chính mắt mình nhìn thấy vợ vào khách sạn và chính bản thân mình đón vợ sau "cuộc vui", Mạnh cay đắng quyết định chấm dứt tất cả. Một đêm thức trắng, anh chỉ nói với Nhung: "Chúng ta chia tay thôi". Nhung không thể ngờ được chỉ sau một lần trót dại, cô đánh mất tất cả.

Nhung gào thét lên và dọa sẽ không cho con trai gặp Mạnh, lúc ấy, Nhung đâu biết rằng Mạnh đã bất chấp rồi. Anh không còn tin vào Nhung, anh cũng chẳng cần gì khác. Dù yêu nhau như thế, Nhung vẫn không hiểu bản tính của Mạnh, khi yêu anh yêu hết lòng, nhưng gặp phải chuyện lừa dối, anh sẽ cắt đứt không nuối tiếc.

Nhung đau đớn nhìn mình trong gương, một người phụ nữ xinh đẹp, ngọt ngào như cô cuối cùng vẫn phải ôm con về nhà ngoại ăn Tết trong hiu quạnh. Nhung chỉ muốn khóc và hét lên với người chồng từng yêu thương cô: "Em hối hận rồi".

Đỗ Quyên / Gia đình & Xã hội