Đến 22 giờ 30 phút ngày 5/4, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chiếc máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 rơi ở vùng biển giáp ranh Hải Phòng-Quảng Ninh

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND huyện Cát Hải cho hay, đến 22 giờ 30 phút ngày 5/4, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chiếc máy bay trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) rơi ở vùng biển giáp ranh Hải Phòng - Quảng Ninh.

Ngư dân phát hiện trực thăng Bell 505 phát ra tiếng nổ trước khi rơi xuống biển - Ảnh 1.

Đến đêm 5-4, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện, lực lượng chức năng đang huy động các phương tiện hoạt động tại vùng biển khu vực trực thăng rơi tại địa điểm giáp ranh vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) hỗ trợ lực lượng cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người gặp nạn.

Nhiều chủ các tàu hoạt động tại khu vực biển thuộc quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) cũng đã nhận được thông báo từ chính quyền về vụ việc này.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay theo thông tin của Công ty dịch vụ bay miền Bắc, chiều 5-4, một máy bay trực thăng dịch vụ của đơn vị sau khi cất cánh một thời gian đã mất tín hiệu liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Một mảnh vỡ của máy bay trực thăng rơi được người dân vớt lên

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các lực lượng của trung ương, TP Hải Phòng và Quân khu 3 nhanh chóng tổ chức triển khai tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, lúc 17 giờ 15 phút tại khu vực đảo Hòn Nét, tọa độ 20 độ 51'55" - 107 độ 1' 31" ở phía Đông bắc đảo Cát Bà, TP Hải Phòng, ngư dân phát hiện máy bay trực thăng phát ra tiếng nổ và rơi xuống biển. Trên máy bay có 5 người (gồm 1 phi công và 4 hành khách). Lực lượng chức năng đến tối ngày 5-4 đã tìm được 2 nạn nhân, đều đã tử vong.

Ngư dân phát hiện trực thăng Bell 505 phát ra tiếng nổ trước khi rơi xuống biển - Ảnh 3.

Mảnh vỡ máy bay trực thăng được lực lượng chức năng trục vớt.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, chiếc máy bay trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 cất cánh lúc 16 giờ 56 ngày 5-4 do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Gần 20 phút sau, lúc 17 giờ 15 phút, máy bay bị mất liên lạc. Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 19 giờ 18 phút, lực lượng tại hiện trường vớt được 2 thi thể (gồm 1 nam, 1 nữ) cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vùng biển cách xã Gia Luận, huyện Cát Hải khoảng 3 km.