Vừa bước lên xe buýt, cậu bé Troy Luna đã nghi ngờ hành vi của nữ tài xế trước khi có hành động cứu gần 30 đứa trẻ trên xe.

Chuyện xảy ra vào 1 ngày tháng 12/2019 tại California, Mỹ. Thời điểm đó, cậu bé Troy Luna, 10 tuổi, cùng với các bạn tan học và đang xếp hàng dọc trên vỉa hè chờ xe buýt đến rước đưa về nhà. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng ngờ nếu như Troy không nhận ra tài xế xe buýt hôm nay là một người phụ nữ lớn tuổi chứ không phải bác tài xế đưa rước bọn trẻ thường ngày.

Sự thay đổi này thu hút sự quan tâm của Troy, khiến cậu bé bắt đầu soi xét nữ tài xế. Khi đi ngang qua người phụ nữ, Troy còn ngửi thấy một thứ mùi kỳ lạ nhưng không rõ là gì. Đứa trẻ cảm thấy bà ấy không hề thân thiện, phớt lờ những đứa trẻ và chỉ nhìn thẳng về phía trước và nhấn ga chạy với vẻ mặt cau có. 

Chân dung cậu bé dũng cảm Troy Luna.

Chân dung cậu bé dũng cảm Troy Luna.

Nữ tài xế dừng ở trạm đầu tiên đúng như lộ trình hàng ngày. Thế nhưng, đến trạm dừng thứ 2, bà không giảm tốc độ, cứ thế mà tiếp tục chạy khiến những đứa trẻ cảm thấy bối rối, nhìn xung quanh không biết phải làm gì. Cứ như thế người phụ nữ bỏ qua thêm 2 trạm dừng nữa, chiếc xe thì lạng lách hết lề trái đến lề phải vô cùng nguy hiểm.

Lúc này, cậu bé Troy nhận thấy có điều gì đó chẳng lành và định lên phía trên nhắc nhở nữ tài xế kia nhưng bị bạn bè kéo lại chỗ ngồi, nói rằng em sẽ gặp rắc rối. Một lúc sau, nữ tài xế đột ngột phanh gấp khiến những đứa trẻ lao về phía trước, va đập vào hàng ghế rất mạnh. Một vài người bạn xung quanh Troy bật khóc trước khi phương tiện này tiếp tục di chuyển và rẽ vào đường cao tốc. 

Đến nước này, Troy không thể ngồi yên được nữa. Cậu bé lôi điện thoại ra khỏi balo và gọi 911, kể cho họ nghe toàn bộ mọi chuyện, bao gồm hành vi kỳ lạ của nữ tài xế cùng với vị trí chiếc buýt.

Không lâu sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã xác định được chiếc xe buýt đang chở Troy và các bạn nhưng phải mất một lúc và huy động lực lượng dày hơn, họ mới có thể bao vây phương tiện ấy và khiến nữ tài xế kia dừng lại. Ngay khi cửa xe buýt mở ra, cảnh sát đã chạy lên bắt giữ người phụ nữ đồng thời kiểm tra tình hình những đứa trẻ.

Theo điều tra của cảnh sát, ngày hôm đó, tài xế lái xe buýt hàng ngày xin nghỉ phép và người phụ nữ, được xác định là Karolyn Denise Ray, 51 tuổi, đảm nhận nhiệm vụ thay ông ấy. Sau khi kiểm tra, cảnh sát bắt giữ bà Ray vì tội sử dụng chất kích thích trong lúc lái xe và có hành vi gây hại cho trẻ nhỏ.

Nữ tài xế sử dụng chất kích thích khi lái xe.

Nữ tài xế sử dụng chất kích thích khi lái xe.

Thời điểm đó trên xe có gần 30 em học sinh từ hệ mẫu giáo cho đến học sinh lớp 5. May mắn là không có đứa trẻ nào bị thương sau vụ việc. 

"Khi đó, tất cả các bạn đều cố gắng ngăn cản cháu nhưng cháu nói: 'Mình không quan tâm, mình cảm thấy có điều gì đó không đúng' và cứ làm theo những gì linh tính mách bảo thôi" - Troy kể lại tình hình. Cậu bé nhận được nhiều lời tán dương nhờ vào đầu óc nhanh nhạy, phán đoán tình hình và hành động kịp thời.

Nguồn: CNN