Cảnh quay cho thấy khoảnh khắc người dân nháo nhào chạy ra ngoài khi trận động đất kinh hoàng 7,3 độ Richter làm rung chuyển nhiều khu vực ở Iraq và Iran hôm 12/11 (giờ địa phương). Theo CNN và RT, ít nhất 100 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương sau vụ việc.

Cận cảnh sức tàn phá khủng khiếp của trận động đất 7,3 độ Richter ở biên giới Iraq-Iran / Động đất mạnh ở biên giới Iran-Iraq, hàng chục người chết / Xảy ra động đất 4,3 độ richter giáp vùng biên giới tỉnh Cao Bằng

động đất
Cảnh hoang tàn sau động đất mạnh 7,3 độ Richter ở biên giới Iran và Iraq hôm 12/11. Ảnh: New First

Theo CNN, trận động đất xảy ra tại thành phố Halabja, gần biên giới Iran-Iraq. Giới chức Iran và Iraq cho biết ít nhất 100 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương.

Trận động đất, với trung tâm cách thủ đô Baghdad, Iraq khoảng 350 km, vẫn gây ra chấn động trên khắp Iraq, theo Cục khảo sát Địa chất Mỹ.

Theo Reuters, khu vực chịu thiệt hại nặng nhất ở Iraq là thị trấn Darbandikhan, cách thành phố Sulaimaniyah 75 km về hướng đông. Ít nhất 30 người bị thương tại đây.

Truyền thông Iraq cảnh báo người dân hạn chế sử dụng thang máy và tránh xa các ngôi nhà. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đang theo dõi sát sao tình hình để có chỉ đạo kịp thời.

Trong khi đó, một số thành phố ở Iran bị mất điện. Lo sợ dư chấn sau động đất khiến hàng nghìn người đổ ra đường phố và các công viên trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

"Trời tối gây cản trở việc triển khai trực thăng cứu hộ tại khu vực chịu ảnh hưởng và một số con đường cũng bị cắt đứt. Chúng tôi đang rất lo lắng cho các khu vực xa xôi, hẻo lánh", Bộ trưởng Nội vụ Iran Abdolreza Rahmani Fazli cho biết trên truyền hình quốc gia.

Nhà ở các khu vực xa xôi thường chỉ làm từ bùn đất và dễ dàng bị phá hủy trong cơn động đất cực mạnh này.

Dư chấn cũng ảnh hưởng tới Pakistan, Lebanon, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn đang đọc bài viết Người dân ồ ạt tháo chạy trong động đất kinh hoàng ở biên giới Iran-Iraq tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

N.T (Video: RT/Twitter) / Tin nhanh Online