Người đàn ông Mỹ từng nhiều lần chế nhạo các loại vaccine Covid-19 đã qua đời vì nhiễm virus SARS-CoV-2, sau thời gian điều trị trong bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Người đàn ông 34 tuổi sống tại bang California của Mỹ tên Stephen Harmon là một trong những tiếng nói phản đối vaccine Covid-19 mạnh mẽ nhất. Harmon từng nhiều lần đăng tải những nội dung chế nhạo vaccine Covid-19 trên mạng xã hội, BBC đưa tin.

"Tôi có cả trăm vấn đề cần quan tâm, nhưng vaccine không nằm trong số đó", Harmon từng viết trên Twitter cá nhân.

Đối với Covid-19, Harmon tuyên bố tin vào Kinh thánh hơn là các chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ. Người đàn ông này là thành viên của Đại giáo đoàn Hillsong.

Hình ảnh điều trị tại bệnh viện được Stephen Harmon đăng trên Twitter. Ảnh: CBS.

Hình ảnh điều trị tại bệnh viện được Stephen Harmon đăng trên Twitter. Ảnh: CBS.

Harmon mắc Covid-19 hồi cuối tháng 6 và bị viêm phổi nặng, phải nhập viện điều trị tại Los Angeles. Người đàn ông tử vong hôm 21/7.

Trước khi chết, dù sức khỏe bị virus tàn phá, Harmon vẫn kiên quyết cho biết sẽ từ chối tiêm vaccine, nói rằng "niềm tin tôn giáo" sẽ bảo vệ mình.

Trong những ngày cuối, Harmon ghi lại nhiều hình ảnh bản thân nằm trên giường bệnh. Người đàn ông cuối cùng chấp nhận để các bác sĩ điều trị bằng phương pháp đặt nội khí quản.

"Không biết khi nào tôi mới có thể tỉnh dậy, xin hãy cầu nguyện cho tôi", Harmon viết trong dòng tweet cuối cùng hôm 21/7.

Ông Brian Houston, người sáng lập Đại giáo đoàn Hillsong, xác nhận cái chết của Harmon hôm 22/7.

Tuy nhiên, ông Houston khẳng định Đại giáo đoàn Hillsong khuyến khích các thành viên "tuân thủ hướng dẫn y tế của các bác sĩ".

Số ca mắc Covid-19 đang tăng mạnh trở lại ở Mỹ trong những tuần qua. Hôm 24/7, nước Mỹ ghi nhận thêm 68.150 ca mắc Covid-19, cùng 332 trường hợp tử vong. Đa phần trường hợp phải nhập viện và tử vong là người chưa tiêm vaccine.

Tới nay, Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine cho 187,6 triệu người, tương đương 57,1% dân số. Khoảng 49,5% dân Mỹ, tương đương 162,1 triệu người, đã tiêm đủ liều vaccine.

  • Cơn ác mộng Covid-19 trở lại Điện Capitol
  • Quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á vượt mốc 80.000 ca tử vong vì Covid-19
  • Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-my-nhieu-lan-che-nhao-vaccine-chet-vi-covid-19-post1242969.html